Samsung từng có lịch sử nhiều năm chế giễu Apple thông qua những video quảng cáo smartphone. Như thường lệ, trong video quảng bá tính năng Live Focus của Galaxy Note 10 vừa phát hành trên YouTube, hãng công nghệ Hàn Quốc vẫn không quên “đá xoáy” iPhone của Nhà Táo.

Samsung tiếp tục 'đá xoáy' Apple trong video quảng cáo tính năng Live Focus

Tính năng Live Focus trên Galaxy Note 10 được khá nhiều người dùng yêu thích vì cho phép điều chỉnh mức độ xóa phông, tập trung vào chủ thể, đồng thời chọn những hiệu ứng khác nhau khi đang quay video trực tiếp.

Đoạn quảng cáo mới của Samsung dài 15 giây, bắt đầu bằng tagline “Bokeh up the mood with the Galaxy Note10” (tạm dịch: “thăng hoa cảm xúc với Galaxy Note 10”). Sau đó, video hiển thị cảnh người dùng Galaxy Note10 và người dùng iPhone đang cùng quay video. Nhân vật nữ dùng Note 10 có thể kéo thanh trượt tạo hiệu ứng Bokeh (làm mờ nét) trực tiếp khi đang quay video, còn người dùng iPhone thì không. Đoạn quảng cáo nhằm hướng người dùng chọn Galaxy Note 10 vì những tính năng nổi bật mà iPhone không có.

iPhone 11 năm nay có nhiều nâng cấp đáng chú ý, đặc biệt là hệ thống camera. Apple tuyên bố bộ ba sản phẩm đã được bổ sung vào chế độ chân dung (Portrait Mode) những tùy chọn như sử dụng ống kính tiêu chuẩn để làm mờ nét ảnh ngoài ống kính tele. Bên cạnh đó, hãng cũng bổ sung thêm một số công cụ chỉnh sửa video mới.

Tuy nhiên iPhone 11 không thể chỉnh hiệu ứng khi đang quay video như tính năng Live Focus trên Galaxy Note 10 và Note 10+. Người dùng iPhone phải dùng các ứng dụng của bên thứ ba nếu muốn muốn xóa phông trực tiếp. Tuy nhiên, Samsung phát hành video chê bai sản phẩm đối thủ đã khiến nhiều người dùng bài xích.

Đây không phải lần đầu tiên, những năm gần đây Samsung liên tục phát hành video “dìm hàng” Apple. Tuy nhiên, tháng trước hãng đã âm thầm gỡ bỏ những đoạn quảng cáo chê bai iPhone thiếu jack cắm tai nghe khỏi kênh YouTube chính thức của mình. Theo Business Insider, nguyên nhân bởi vì Samsung cũng đã loại bỏ jack cắm tai nghe khỏi Galaxy Note 10.

Theo 9to5mac