Giải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn

Samsung DeX cho phép người dùng biến smartphone thành máy tính để bàn nhằm nâng cao hiệu suất công việc. 

Giải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn

Trong sự kiện Galaxy Unpacked 2017 vừa kết thúc, hãng điện tử Hàn Quốc đã giới thiệu Samsung DeX, đây là giải pháp di động được thiết kế để nâng cao hiệu suất làm việc của người dùng smartphone nhằm phần nào giảm tải việc phải mang theo bên mình nhiều thiết bị công nghệ trong đó có máy tính cá nhân.

Tương thích với Galaxy S8, cùng với bàn phím và chuột máy tính, Samsung DeX mang lại trải nghiệm thật như đang sử dụng máy tính để bàn dùng nền tảng hệ điều hành Android. Giải pháp này cho phép người dùng dễ dàng truy cập các ứng dụng, chỉnh sửa tài liệu, lướt web, xem video, trả lời tin nhắn và nhiều hơn thế nữa, trực tiếp từ smartphone được hiển thị trên màn hình lớn hơn.

Với Samsung DeX, giao diện màn hình Android được thay đổi hoàn toàn và được tối ưu hóa cho việc sử dụng với bàn phím và chuột máy tính. Giao diện mới bao gồm các cửa sổ đa nhiệm, menu máy tính đa dạng và trình duyệt Web phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Giải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn

Sự hợp tác chiến lược giữa Samsung với Microsoft và Adobe cho phép Samsung DeX hoàn toàn tương thích với các ứng dụng Microsoft Office và ứng dụng Adobe dành cho thiết bị di động như Adobe Acrobat Reader hay Lightroom Mobile. Điều này mang lại trải nghiệm sử dụng smartphone chưa từng có khi giờ đây người dùng có thể sử dụng các tính năng giống như máy tính để bàn ngay trên chiếc smartphone của mình..

Đối với cá nhân và những tổ chức làm việc di động thường xuyên, Samsung DeX cũng cho phép người dùng truy cập từ xa và an toàn qua máy tính để bàn ảo bằng các giải pháp hợp tác bao gồm Citrix, VMware và Amazon Web Services.

Để kích hoạt tính năng hữu dụng này, người dùng chỉ cần cắm smartphone Samsung vào thiết bị Samsung DeX Station rồi kết nối nó với một màn hình lớn thông qua cổng HDMI, kết hợp thêm với bàn phím và chuột máy tính có hỗ trợ kết nối Bluetooth, USB hoặc RF.

Những điều bạn cần biết về chiếc Samsung Galaxy S8 / S8 Plus mới

Trong khi kết nối với DeX Station, smartphone sẽ được bảo vệ bởi nền tảng bảo mật Samsung Knox. Để tăng cường tính bảo mật, dữ liệu di động của người dùng sẽ không được chuyển từ thiết bị tới máy tính để bàn.

DeX Station hỗ trợ các kết nối phổ biến hiện nay bao gồm hai cổng USB 2.0, Ethernet, cổng USB type-C và một quạt tản nhiệt. DeX Station cũng hỗ trợ tính năng sạc nhanh (Adaptive Fast Charging) giúp sạc smartphone Samsung một cách nhanh chóng ngay sau khi kết nối. DeX Station sẽ có mặt trên toàn cầu cùng với Galaxy S8 và có thể được bán kèm cùng với Galaxy S8 tùy theo từng thị trường. Samsung DeX sẽ có giá vào khoảng 160 USD

Giải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bànGiải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bànGiải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bànGiải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn