Samsung ra mắt dự án “Mặt trời mơ ước – Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ”

0

Samsung sẽ mang đến 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cùng một công trình trường học và thư viện khang trang cho trẻ em, thầy giáo, người dân vùng cao Tri Lễ thuộc xã Mường Lống, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Samsung ra mắt dự án "Mặt trời mơ ước - Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ”

Samsung đã chính thức công bố dự án “Mặt trời mơ ước” do hãng kết hợp cùng chương trình WeDo trong khuôn khổ giải thưởng WeChoice Awards 2018. Với mục đích viết tiếp câu chuyện cảm động về 47 thầy giáo quyết tâm “cắm bản”, mang con chữ đến cho trẻ em H’mông trên vùng cao Tri Lễ suốt hơn 40 năm nay. Điều này trở thành câu chuyện truyền cảm hứng được vinh danh trong cộng đồng và chạm đến trái tim của nhiều người trong thời gian qua.

Tri Lễ là xã miền núi cao nhất, khó khăn nhất của Nghệ An, nơi các em nhỏ người H’mông luôn phải sinh hoạt và học tập trong điều kiện “4 không”: không điện, không đường, không nước sạch, không sóng điện thoại. Trong dự án này, Samsung sẽ mang “ngàn mặt trời mơ ước” với khát vọng đem ánh sáng, sự thay đổi, một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em, thầy giáo và người dân Tri Lễ.

Tổng giá trị dự án lên tới 6 tỷ đồng. Cụ thể, một ngôi trường khang trang, đầy đủ ánh sáng với phương tiện học tập và 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời sẽ được trao tận tay đến từng em nhỏ, thầy giáo, các hộ gia đình ở Tri Lễ.

Ngôi trường khang trang sẽ được xây dựng tại trường Mường Lống- Điểm trường chính của trường tiểu học Tri Lễ 4, Xã Tri Lễ, Huyện Quế Phong và dự kiến hoàn thành trước tết Nguyên đán 2019. Trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, 5 lớp học, phòng giáo vụ, phòng nghỉ cho giáo viên, bếp ăn, nhà vệ sinh và thư viện.

Samsung ra mắt dự án "Mặt trời mơ ước - Thắp sáng hy vọng và tương lai cho Tri Lễ”

Bên cạnh đó, sân trường còn được trang bị một khu vui chơi với cầu tuột, xích đu, sân bóng rổ, sân cát, sân bóng chuyền để thầy trò Tri Lễ có thêm hoạt động, rèn luyện sức khỏe ngoài giờ dạy và học. Đặc biệt, ngôi trường mới sẽ được đầu tư một thư viện được trang bị máy vi tính của Samsung, giúp các em có thể tiếp cận những kiến thức đa dạng hơn. Đồng thời, các đầu sách được chọn lọc kỹ lưỡng như sách về khoa học thường thức, khám phá thế giới xung quanh, giáo dục giới tính….

Nhằm đáp ứng đủ nhu cầu chiếu sáng và sử dụng máy vi tính cho một khu vực không thể kéo đường điện, điểm trường Mường Lống sẽ được trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời trên khu vực mái. Mục đích đảm bảo khả năng cấp nguồn phục vụ vận hành nhà trường, là điểm sáng học tập cho các em mỗi khi chiều tối.

Thêm vào đó, dự án còn dành 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời được trao tận tay thầy, trò và người dân Tri Lễ. Với thiết kế nhẹ, nhỏ, gọn, bên trong có lắp một miếng pin năng lượng mặt trời và được làm bằng chất liệu không bám bẩn và thấm nước.

Ngoài ra, đèn được chế tạo có thể gấp gọn lại, rất thuận tiện cho việc bảo quản và linh hoạt khi sử dụng. Sau khi sạc, đèn có thể thắp sáng trong vòng 8 giờ, mang lại nguồn “ánh sáng linh động” phục vụ tốt hơn cho việc học tập, di chuyển.

Để trẻ em Tri Lễ có điều kiện tiếp xúc và cảm nhận được sự tuyệt vời của công nghệ, Samsung còn tổ chức các chương trình cộng đồng như: ngày hội “ngàn mặt trời mơ ước” trình chiếu bộ phim “Theo ánh sáng mà đi”, trải nghiệm công nghệ thực tế ảo qua lăng kính Gear VR, các hoạt động vẽ tranh… Chương trình cũng sẽ trao quà cho thầy giáo và tấm gương vượt khó học giỏi… để tri ân các thầy và khuyến khích tinh thần học tập của các em nhỏ.

Hơn 20 năm có mặt tại Việt Nam, Samsung Vina đã thực hiện rất nhiều các chương trình trách nhiệm doanh nghiệp với công đồng. Đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục nhằm lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn đến thế hệ trẻ, mang lại những điều tốt đẹp cho người dân Việt Nam. Luôn quan niệm mang tính nhân văn vào công nghệ, giúp phát triển con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo tương lai.

Ông Nguyễn Trí Thông, giám đốc truyền thông Samsung Vina, chia sẻ: “Với Samsung, đem tính nhân văn vào công nghệ là nhiệm vụ hàng đầu. Vì chúng tôi tin rằng công nghệ chỉ có ý nghĩa khi giúp kết nối con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo một tương lai tốt đẹp. Câu chuyện về 47 thầy giáo rất đáng để tôn vinh và Samsung mong muốn viết tiếp, lan tỏa câu chuyện đẹp này bằng dự án “Mặt trời mơ ước”. Với thông điệp gửi ngàn mặt trời mơ ước, công ty hy vọng sẽ tiếp thêm động lực và niềm tin cho thầy trò Tri Lễ. Bên cạnh đó, dự án cũng là một hoạt động thiết thực tiếp nối thông điệp của công ty “Cùng bạn kiến tạo tương lai”. Hy vọng chương trình này sẽ góp phần xây dựng nền tảng, giúp cho những em học sinh ở Tri Lễ có thêm niềm tin trên hành trình khám phá tri thức, kiến tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn.”

Theo Samsung

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá