Nếu đang sở hữu Samsung Galaxy S6 edge+ hay Galaxy Note 5, có thể bạn sẽ phải xem xét việc nâng cấp lên dòng smartphone khác để được hỗ trợ cập nhật bảo mật hàng tháng.

Samsung chính thức dừng cập nhật bảo mật tháng cho Galaxy S6 edge+ và Galaxy Note 5

Hãng công nghệ Hàn Quốc vừa xác nhận Galaxy S6 edge+ và Galaxy Note 5 sẽ không còn nhận được bản cập nhật bảo mật mỗi tháng. Mặc dù hai sản phẩm này vẫn đủ phần cứng nhưng Samsung quyết định dừng hỗ trợ vì “quá tuổi”.

Theo Neowin, công ty đã giới thiệu thông tin chi tiết bản vá bảo mật tháng 9/2018 cùng với danh sách các thiết bị đủ điều kiện nhận cập nhật. Đáng chú ý là cả hai smartphone Galaxy S6 edge+ và Galaxy Note 5 lại không có mặt trong bản kê khai của hãng. Điều này chứng tỏ người dùng sẽ không còn được bảo vệ nếu lỗ hỏng bảo mật được tìm thấy trên hệ điều hành Android.

Thông thường, hầu hết những nhà sản xuất điện thoại đều thực hiện chu kỳ nâng cấp lớn khoảng 2 năm một lần cho sản phẩm của mình. Đối với bản cập nhật phần mềm, thời gian để các công ty hỗ trợ là 3 năm.

Đồng ra mắt vào năm 2015, hai thiết bị này có số phận giống như Galaxy S6 và S6 edge đã bị loại khỏi danh sách hồi tháng 3/2018. Vì thế, sẽ không có gì ngạc nhiên khi Galaxy S6 edge+ và Galaxy Note 5 không có mặt trong danh mục nhận bản vá của Samsung.

Nếu đang sở hữu các thiết bị này, bạn có thể suy nghĩ đến việc lên đời chiếc điện thoại thông minh khác của hãng để nhận được bản vá bảo mật hàng tháng. Tuy nhiên, hiện Samsung không cung cấp bất kỳ dịch vụ đổi mới nào cho sản phẩm của công ty.

Theo Neowin

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá