Samsung Galaxy Fold 2 hoãn ngày mở bán vì thiếu nguồn cung

Nếu đang có dự định mua Samsung Galaxy Fold 2 vào đầu tháng 8, có thể bạn phải chờ thêm vì theo báo cáo mới đây, sản phẩm sẽ không được mở bán ngay sau sự kiện ra mắt mà bị hoãn lại thêm một thời gian do không sản xuất kịp.

Samsung dự kiến ra mắt Galaxy Fold 2, dòng Galaxy Note 20 cùng với Galaxy Z Flip 5G vào ngày 5/8. Tuy nhiên, Ross Young, CEO chuỗi cung ứng màn hình, cho biết thiết bị bị thiếu hụt nghiêm trọng nguồn cung. Vì vậy việc sản xuất Galaxy Fold sẽ được bắt đầu từ tháng 8, sản phẩm dự kiến có mặt trên thị trường từ cuối tháng 8 hoặc tháng 9.

Samsung Galaxy Fold 2 hoãn ngày mở bán vì thiếu nguồn cung

Theo Android Authority, lý do chính dẫn đến sự chậm trễ tiến độ là do thiếu hụt kính siêu mỏng UTG (Ultra thin Glass) của Samsung, khiến không đủ nguồn cung cấp cho dây chuyền sản xuất. Theo dự đoán, việc thiếu kính siêu mỏng UTG sẽ tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2021. Kính siêu mỏng UTG của Samsung là công nghệ mới, độ bền cao hơn so với màn hình nhựa dẻo trên các thiết bị màn hình gập trước đây. Cũng chính vì là công nghệ mới nên chuỗi cung ứng kính UTG chưa thể sản xuất kịp nhu cầu của Samsung. Cũng theo Young, Samsung Galaxy Z Flip 5G có thể còn bị phát hành muộn hơn so với Fold 2.

Theo MS PowerUser, vì nhiều nguyên nhân mà Samsung có vẻ không vội vàng ra mắt Galaxy Fold 2. Thông tin bị rò rỉ cho thấy phiên bản phần mềm được thiết kế riêng cho Galaxy Fold 2 vẫn chưa được hoàn thiện, cần thêm thời gian tối ưu hóa. Nếu nguồn tin trên là chính xác thì sản phẩm có thể lên kệ sau Samsung Galaxy Note 2, dự kiến khoảng giữa tháng 9.

Samsung Galaxy Fold 2 được dự đoán sẽ có giá rẻ so với bản tiền nhiệm để phổ biến ở nhiều thị trường hơn. Sản phẩm được bổ sung công nghệ UTG của Samsung, màn hình vô cực Infinity-O với kích thước 7,7 inch (tăng từ 7,3 inch). Máy có bộ xử lý Snapdragon 865 mới nhất và hỗ trợ 5G.

Một số bằng sáng chế công bố gần đây cho thấy Samsung sẽ giữ cho thiết bị chống nước và bụi, giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Nếu không có gì thay đổi, Samsung Galaxy Fold 2 sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked của Samsung vào ngày 5/8 và chính thức lên kệ từ cuối tháng 8 hoặc giữa tháng 9 tới.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá