Samsung Galaxy S11 đã hoàn thiện phần thiết kế và cấu hình

Galaxy S11 được xem là chiếc điện thoại Android đáng mong đợi nhất năm 2020, một số thông tin rò rỉ cho thấy Samsung đã hoàn tất khâu thiết kế, cấu hình sản phẩm và đang chuẩn bị đi vào sản xuất.

Samsung Galaxy S11 đã hoàn thiện phần thiết kế và cấu hình

Thông tin được tiết lộ bởi chuyên gia rò rỉ Ice Universe và lại hoàn toàn trùng khớp với dòng thời gian hình thành sản phẩm thông thường của Samsung. Năm ngoái, giai đoạn nghiên cứu và phát triển của Galaxy S10 kết thúc vào ngày 1/11/2018.

Hiện tại Samsung chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về kế hoạch phát hành mẫu flagship thế hệ tiếp theo, tuy nhiên nhiều báo cáo cho thấy thiết bị sẽ được phát triển dựa trên phiên bản S10 năm nay. Hãng dự kiến sẽ sử dụng lại công nghệ màn hình Infinity-O AMOLED nhưng nâng cấp lên với viền mỏng và camera selfie có nốt ruồi nhỏ hơn.

Phiên bản kế nhiệm của Galaxy S10e sẽ tích hợp màn hình phẳng cùng nốt ruồi đơn, nhưng Galaxy S11 bản chuẩn sẽ có cạnh cong và camera selfie hai nốt ruồi. Bên cạnh đó, cũng có khả năng Samsung sẽ tích hợp thêm một cảm biến ToF (Time-of-Flight) để hỗ trợ hệ thống mở khóa bằng khuôn mặt.

Riêng Galaxy S11+ có thể sẽ được trang bị đến ba camera trước. Gần đây Samsung vừa nhận bằng sáng chế về lỗ khoét dài trên màn hình, chưa rõ hãng có áp dụng cho dòng sản phẩm này hay không. Tất nhiên cũng không loại trừ khả năng thiết bị sẽ có ba “nốt ruồi” riêng lẻ, gồm một camera thường, một camera góc rộng và một cảm biến ToF.

Samsung Galaxy S11 đã hoàn thiện phần thiết kế và cấu hình

Ngoại trừ cụm camera trước được nâng cấp, bộ đôi Samsung Galaxy S11 có thể được trang bị đến bốn camera sau. Trong đó có một cảm biến 16 MP hoàn toàn mới (thay thế cho camera 12MP đã được sử dụng từ Galaxy S7), camera góc siêu rộng đã được cải tiến, ống kính tiềm vọng zoom 5x (thay thế cho camera 2x trước đó) và cuối cùng là một cảm biến ToF như trên Note 10+.

Với phiên bản giá rẻ Galaxy S11e, Samsung sẽ giữ lại camera chính, ống kính góc siêu rộng đặc trưng và bỏ một trong hai camera còn lại. Để cân bằng giữa chi phí và tăng hiệu quả tiếp thị sản phẩm, có thể máy sẽ được trang bị thêm cảm biến ToF và giữ lại hệ thống zoom độc quyền, chỉ dành cho các thiết bị cao cấp.

Samsung Galaxy S11 đã hoàn thiện phần thiết kế và cấu hình

Về phần cứng, tất cả flagship 2020 của Samsung dành riêng cho thị trường Mỹ sẽ đi cùng chip Snapdragon 865 thế hệ tiếp theo của Qualcomm, trong khi những phiên bản ra mắt tại châu Âu và một số khu vực khác sẽ được tích hợp chip Exynos 990 mới ra mắt gần đây. Samsung sẽ trang bị cho phiên bản chuẩn và cao cấp RAM 12GB, còn Galaxy S11e sẽ có RAM 8GB. Hiện vẫn chưa rõ hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ xuất xưởng dòng Galaxy S11 với bộ nhớ trong tối thiểu 128GB để giảm chi phí hay 256GB cho phù hợp xu hướng của người dùng.

Cuối cùng, Samsung Galaxy S11 sẽ chạy hệ điều hành Android 10 cùng gia diện One UI 2.1, hỗ trợ 5G tiêu chuẩn. Các phiên bản cao cấp sẽ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 45W nhưng không có jack cắm tai nghe.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá