Nhờ ứng dụng phân tích phần cứng Aida64, chúng ta đã xác định được Samsung Galaxy S8 sử dụng 4 loại cảm biến khác nhau cho camera trước và sau.

[irp posts=”49608″ name=”Giải pháp Samsung DeX: biến Galaxy S8 thành máy tính để bàn”]
Samsung Galaxy S8 sử dụng 4 loại cảm biến ảnh khác nhau cho Camera
Samsung Galaxy S8 sử dụng 4 loại cảm biến ảnh khác nhau cho Camera

Giống dòng Galaxy S6/S7 trước đây, Samsung tiếp tục trang bị cho S8 và S8+ đến 2 loại cảm biến ảnh khác nhau cho camera chính (phía sau): IMX333 do Sony cung ứng và ISOCELL S5K2L2 do System LSI (công ty con của Samsung) sản xuất. Tuy sản xuất bởi 2 công ty khác nhau nhưng cả 2 cảm biến đều có thông số kỹ thuật tương tự: Kích thước 1/2.55 icnh, độ phân giải 12.2MP, tích hợp Dual Pixel AF. Ống kính của hai máy cũng giống nhau, đều sở hữu góc nhìn xấp xỉ tiêu cự 24mm với khẩu độ F1.7. Tuỳ theo thị trường mà Samsung sẽ quyết định trang bị cảm biến nào.

Tương tự với camera trước, Samsung trang bị cảm biến IMX 320 và ISOCELL S5K3H1. Cả 2 đều có độ phân giải 8MP, có Autofocus, quay vide HDR, chống rung điện tử…

Cả 4 loại cảm biến trên đều đạt những tiêu chuẩn sản xuất của Samsung nên đều cho ra chất lượng ảnh tốt. Thực tế từ dòng S6 và S7 cho thấy 2 phiên bản dùng cảm biến khác nhau cho ra chất lượng ảnh khá đồng đều, tuy nhiên nếu soi kỹ thì vẫn sẽ thấy những sự khác nhau về cân bằng trắng, độ nhiễu hạt, dynamic range,…

Samsung Galaxy S8 sử dụng 4 loại cảm biến ảnh khác nhau cho camera trước và sau

Hiện S8 có 2 phiên bản chính dựa trên CPU là Exynos 8895 hoặc Snapdragon 835. Với sự phân chia về camera, giờ đây chúng ta sẽ có đến 8 sự lựa chọn khác nhau. Hiện tại vẫn chưa rõ Galaxy S8 phân phối tại Việt Nam dùng loại cảm biến ảnh nào.

Theo SamMobile

[irp]