Bài mới

Thử nghiệm độ bền và tính năng chống bụi trên Samsung Galaxy Z Fold 2

0
Galaxy Z Fold 2 vượt qua bài kiểm tra về độ bền và tính năng chống bụi bẩn

YouTuber Zack Nelson (còn được biết với tên JerryRigEverything) vừa phát hành video kiểm tra độ bền của Samsung Galaxy Z Fold 2. Kết quả cho thấy sản phẩm tính năng chống bụi bẩn tốt, bản lề bền hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm.

Độ bền là một trong những điểm quan trọng mà Samsung tập trung nhấn mạnh khi giới thiệu Galaxy Z Fold 2 trước công chúng hồi tháng 8. Để minh họa, hãng đã không ngần ngại sử dụng đoạn clip thử nghiệm độ bền phiên bản Galaxy Fold đầu tiên của Nelson năm ngoái. Trong đó, bụi bẩn đã rơi từ màn hình vào phần bản lề máy, khiến khi đóng/mở máy phát ra những âm thanh khá chói tai.

Nhìn chung, Galaxy Z Fold 2 có độ bền tốt hơn so với chiếc điện thoại Galaxy Fold ra mắt năm ngoái. Samsung đã tích hợp cho máy công nghệ quét tương tự như trên Z Flip, được thiết kế đặc biệt để đẩy bụi bẩm ra khỏi màn hình gập. Tuy hãng công nghệ Hàn Quốc không tuyên bố thiết bị có khả năng chống nước và bụi tốt, nhưng thử nghiệm cho thấy Galaxy Z Fold 2 đã có những cải tiến đáng ghi nhận so với bản tiền nhiệm.

Nelson không tháo rời máy trong quá trình kiểm tra độ bền nên không rõ liệu có mảnh bụi bẩn nhỏ nào đã lọt vào phần bản lề không. Tuy nhiên, thử nghiệm hồi tháng 2 của iFixit trên Z Flip cho thấy bụi bẩn vẫn có thể lọt được vào bên trong.

Mặt khác, dù phần bản lề của Galaxy Z Fold 2 có vẻ bền hơn, nhưng màn hình gập lại dễ bị trầy xước như những Galaxy Z Fold hoặc Z Flip. Máy đi kèm cặp bảo vệ màn hình nhựa bên trong, Samsung vẫn luôn cảnh báo người dùng không được tháo khỏi máy để tránh trầy xước và gây hư hỏng.

Tuy nhiên, thử nghiệm của Nelson cho thấy nếu bạn thực sự gỡ miếng dán bảo vệ màn hình thì thiết bị cũng không dễ hư hỏng hoặc bị lỗi như Galaxy Z Fold. Dù vậy, Nelson cho biết màn hình gập của điện thoại vẫn có khả năng bị xước khi dùng móng tay cào trên bền mặt máy (vấn đề này Samsung đã cập nhật nhắc nhở trong bản vá bảo mật sắp phát hình).

Trên thực tế Galaxy Z Fold 2 vẫn sử dụng công nghệ Kính siêu mỏng của Samsung, nhưng lớp kính này đã được bao bởi một lớp nhựa dễ trầy xước ở măt trên. Nếu màn hình sản phẩm bị vỡ trong năm đầu tiên, Samsung cung cấp dịch vụ thay thế màn hình một lần với giá 149 USD.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [4.5/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version