Samsung vừa ra mắt hai mẫu laptop mới mang tên Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion với bộ xử lý mới, thiết kế mỏng nhẹ và công nghệ màn hình QLED cao cấp.

Samsung giới thiệu bộ đôi laptop Galaxy Book với công nghệ màn hình QLED

Galaxy Book Flex có thiết kế 2 trong 1, bản lề 360 độ linh hoạt, dễ dàng chuyển đổi sang giao diện máy tính bảng với màn hình cảm ứng. Máy được đi kèm bút S Pen, phù hợp với những đối tượng khách hàng là chuyên gia sáng tạo, nhà thiết kế, chỉnh sửa ảnh…

Trong khi đó Galaxy Book Ion thuộc dòng laptop truyền thống với màn hình không cảm ứng. Máy có ngoại hình bắt mắt, mỏng nhẹ phù hợp với những người thường xuyên di chuyển. Phần bản lề máy được nâng lên, tạo điều kiện cho luồng khí lưu thông bên dưới.

Cả hai dòng laptop đều có phiên bản 13,3 và 15,6 inch, màn hình chỉ dừng lại ở độ phân giải Full HD, không phải 4K. Tuy nhiên, đây sẽ là những mẫu máy tính xách tay đầu tiên được Samsung ưu ái trang bị công nghệ màn hình QLED, có cả chế độ ngoài trời (Outdoor Mode), cho độ sáng tối đa 600 nits. Ngoài ra, cả hai phiên bản đều tích hợp cảm biến vân tay trên bàn phím.

Hai dòng laptop này đều thuộc chương trình Project Athena của Intel nên sẽ được trang bị các tính năng cao cấp dành riêng cho máy tính xách tay. Cả hai đều sở hữu vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 10, hỗ trợ kết nối Thunderbolt 3, Wi-Fi 6, tính năng sạc không dây Qi thông qua trackpad.

Ngoại trừ những tính năng trên, phiên bản Flex có hiệu suất cao với bộ xử lý Ice Lake tiến trình 10nm của Intel, trong khi phiên bản Ion đi kèm với bộ xử lý Comet Lake. Máy sẽ có RAM 16GB, ổ cứng SSD NVMe 1TB, riêng Galaxy Book Ion 15 inch đi kèm với bộ nhớ bổ sung và khe lưu trữ mở rộng. Các model 13 inch của cả hai dòng đều đi kèm những tùy chọn đồ họa tích hợp của Intel, trong khi các mẫu 15 inch có tùy chọn card đồ họa NVidia GeForce MX250.

Cả hai dòng laptop Galaxy Book sẽ phát hành tại Mỹ vào đầu năm 2020, có thể sẽ trùng dịp ra mắt Galaxy S11 nhưng hiện chưa có thông tin về giá.

Theo Tech Radar