Samsung giới thiệu cảm biến camera có điểm ảnh nhỏ nhất cho smartphone

Samsung vừa công bố cảm biến camera mới với độ phân giải cao nhưng kích thước điểm ảnh chỉ 0,7 μm, nhỏ nhất trên thị trường smartphone hiện nay.

Samsung giới thiệu cảm biến camera có điểm ảnh nhỏ nhất dành cho smartphone

Trước đây, hãng điện tử Hàn Quốc từng giới thiệu các cảm biến camera 48 MP và 64 MP với kích thước điểm ảnh 0,8 μm. Công nghệ này đã được áp dụng rộng rãi vào nhiều mẫu smartphone Trung Quốc ra mắt trong năm nay. Cảm biến 0,7 μm dự kiến sẽ đi vào sản xuất cuối năm nay và được tích hợp lên sản phẩm từ đầu năm 2020.

ISOCELL Slim GH1 là cảm biến 43,7 MP (7.968 x 5.480) – được thiết kế với độ phân giải cao nhưng kích thước điểm ảnh siêu nhỏ. Samsung cho biết công nghệ này sẽ cung cấp “giải pháp tối ưu cho các thiết bị toàn màn hình siêu mỏng”, áp dụng chủ yếu cho camera selfie trên smartphone. Cảm biến 32 MP với kích thước điểm ảnh 0,8 μm mà công ty đang phân phối cũng dựa trên công nghệ này.

Về lý thuyết, kích thước điểm ảnh nhỏ thường không được ưa chuộng vì khả năng thu nhập ánh sáng kém và dễ bị nhiễu. Nhưng những cảm biến camera trên smartphone có độ phân giải cao lại hoạt động hơi khác. Khi ánh sáng yếu, 4 pixel sẽ được kết hợp lại với nhau, tạo ra bức ảnh 10,9 MP với kích thước điểm ảnh 1,4 μm – tuy không lớn nhưng vẫn tốt hơn tiêu chuẩn thông thường của smartphone.

Dĩ nhiên độ phân giải và kích thước điểm ảnh không phải là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến chất lượng ảnh trên smartphone. Những cảm biến camera điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay đang có độ phân giải 12 MP. Với các thiết bị tầm trung, cảm biến camera có kích thước điểm ảnh nhỏ sẽ cho hình ảnh sắc nét trong điều kiện ánh sáng bình thường, ít bị nhiễu trong môi trường thiếu sáng.

Cảm biến camera ISOCELL Slim GH1 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ cuối năm nay. Chúng ta có thể sớm thấy công nghệ này được tích hợp trên smartphone vào đầu năm 2020.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá