Trên trang Twitter chính thức của mình, hãng điện tử Samsung đã hé lộ chiếc Galaxy Z Fold 2, máy sẽ ra mắt cùng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra vào ngày 5/8.

Đoạn video có headline “A new look unfolds” (tạm dịch: một cách nhìn mới mở ra), tương tự như clip Galaxy Buds Live, chiếc smartphone nắp gập Z Fold 2 giới thiệu một chất lỏng màu đồngbiến thành một hình dạng con bướm.

Trước đây, Galaxy Fold cũng được tạo điểm nhấn với hình ảnh động của một con bướm mở đôi cánh phát ra mỗi khi màn hình mở ra, do đó không khó để dự đoán chiếc smartphone này sẽ là người kế nhiệm. Samsung qua đó cũng dẹp những tin đồn về việc Galaxy Z Fold 2 sẽ không xuất hiện vào ngày 5/8. Tuy nhiên nếu có kế hoạch mua smartphone này, bạn có thể phải đợi đến đầu tháng 10.

Nâng cấp lớn nhất mà Galaxy Z Fold 2 sẽ mang lại có lẽ là màn hình phụ lớn hơn. Với 4,6 inch, màn hình lắp ở mặt ngoài chiếc Fold không được dùng quá nhiều, đòi hỏi bạn phải mở màn hình chính thường xuyên hơn. Một màn hình phụ 6.23 inch trên Z Fold 2 sẽ khắc phục sự bất tiện đó. Màn hình chính có thể gập lại cũng sẽ lớn hơn chiếc Galaxy Fold, mặc dù có một sự không thống nhất về kích thước thực tế, với một số báo cáo nói màn hình có kích thước 7,59 inch, trong khi một số khác nói là 7,7 inch.

Samsung hé lộ smartphone nắp gập Galaxy Z Fold 2, tổ chức sự kiện vào ngày 5/8
Một mẫu concept chiếc smartphone nắp gập Samsung Galaxy Z Fold 2

Giống như Galaxy S20 và Galaxy Note 20, Galaxy Z Fold 2 dự kiến ​​sẽ có tốc độ làm tươi 120Hz, ít nhất là trên màn hình bên trong. Màn hình ngoài có thể không đạt được tần số quét thời thượng này, dù rằng nếu có thì sẽ rất chất lượng. Màn hình chính (có thể gập lại) cũng nên có lớp phủ kính siêu mỏng.

Các thông số kỹ thuật khác của Galaxy Z Fold 2 dự kiến gồm bộ vi xử lý Snapdragon 865+, dung lượng lưu trữ 256GB và 512GB, camera sau và trước dùng cảm biến tương tự như Galaxy S20 và pin 4.365 mAh với sạc siêu nhanh 25W, sạc nhanh không dây là 15W. Máy sẽ chỉ có một biến thể dùng mạng 5G, dù rằng việc hỗ trợ mạng tốc độ hiện đại nhất này có thể sẽ bị vô hiệu hóa ở một số quốc gia. Máy bán ra sẽ chạy Android 10 với One UI 2.5.

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [2]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá