Samsung hoàn tất việc mua lại hãng âm thanh Harman với giá 8 tỷ USD

Sau gần nửa năm thì cuối cùng Samsung đã hoàn tất việc thâu tóm lại hãng âm thanh nổi tiếng Harman của Mỹ với giá 8 tỷ USD.

Samsung hoàn tất việc mua lại hãng âm thanh Harman của Mỹ

Samsung vừa thông báo đã hoàn tất việc mua lại Harman International Industries, hãng chuyên sản xuất thiết bị giải trí âm thanh cho xe hơi với giá 8 tỷ USD trên sàn chứng khoán (112 USD/cổ phiếu). Động thái này sẽ tạo cho Samsung trở thành cái tên mới nhất đầu tư mạnh vào ngành xe hơi. Đây cũng là thương vụ mua lại lớn nhất của Samsung.

Hãng công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc đã tuyên bố họ đã nhận được sự chấp thuận của các cổ đông và các văn phòng quản lý ở Mỹ, cũng như các chi nhánh tại những nước khác. Young Sohn, Chủ tịch kiêm Giám đốc Chiến lược của Samsung Electronics và là Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới của Harman đã chia sẻ đôi lời sau thương vụ này:

“Hôm nay là một thời khắc lịch sử đối với chúng tôi. Thương vụ mua lại này sẽ mở ra những cánh cửa mới, nó sẽ tạo ra những cơ hội tăng trưởng và đem lại nhiều lợi ích hơn tới khách hàng trên toàn thế giới.

Chúng tôi nhận thấy ngành công nghiệp ô tô ngày càng thay đổi khi nó có sự ảnh hưởng liền mạch tới nhà ở, công việc, lối sống và các thiết bị di dộng. Sự dẫn đầu của Samsung lẫn HARMAN trong lĩnh vực hình ảnh và âm thanh là một điều hoàn hảo để cho Samsung trở thành đối tác hàng đầu cho khách hàng OEM của chúng tôi.

Ngoài ra, việc kết hợp biểu tượng âm thanh của nước Mỹ – HARMAN với thế mạnh của Samsung trong công nghệ hiển thị sẽ mang lại trải nghiệm âm thanh và video chất lượng hơn cho người tiêu dùng và những người dùng cuối chuyên nghiệp. Và quan trọng nhất, chúng tôi luôn có chung một tầm nhìn, về những điểm tương đồng trong việc đổi mới và những giá trị gia tăng mà chúng tôi có thể tạo ra cho khách hàng. Chúng tôi mong muốn được hợp tác và cùng làm việc chung với tất cả nhân viên HARMAN để có thể cùng nhau thực hiện tầm nhìn chung của cả hai công ty.”

Harman sẽ đóng vai trò là công ty con độc lập của Samsung, đứng đầu bởi một ban giám đốc với sự lãnh đạo của Sohn.

Samsung hoàn tất việc mua lại hãng âm thanh Harman của Mỹ

Sau thương vụ giao dịch này, cổ phiếu phổ thông của Harman sẽ bị loại khỏi sàn giao dịch chứng khoán New York và nó cũng sẽ ngừng được giao dịch trước khi thị trường mở cửa trở lại vào ngày 13 tháng 3 năm 2017. Như đã hứa trong bản báo cáo trong năm 2016, Samsung tuyên bố sẽ duy trì tất cả các thương hiệu âm thanh của Harman, trụ sở, cơ sở vật chất cũng như toàn bộ đội ngũ lao động, bao gồm hơn 30.000 nhân viên.

Điều này đáng chú ý vì Harman đã quảng bá sản phẩm của mình dưới hơn 20 thương hiệu khác nhau bao gồm Harman Kardon, JBL, Lexicon, Infinity và Mark Levinson và nhiều thương hiệu khác nữa.

Theo Neowin

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá