Các dòng Samsung Smart TV sẽ có thể phát những nội dung như phim và chương trình trong thư viện iTunes, ngoài ra còn hỗ trợ loa AirPlay 2.

Samsung Smart TV hỗ trợ xem nội dung trên iTunes và loa AirPlay 2

Samsung mới đây vừa thông báo trên website chính thức của hãng rằng người dùng có thể mua hoặc xem trả phí các nội dung từ iTunes trực tiếp từ TV. Một ứng dụng về nội dung có sẵn sẽ ra mắt dành riêng cho TV của Samsung. Ngoài ra, các thiết bị cũng sẽ hỗ trợ chuẩn phát không dây AirPlay 2.

Ứng dụng iTunes Movies và TV Shows sẽ khả dụng ở 100 quốc gia với các mẫu Samsung Smart TV thế hệ 2019 và 2018 sau khi cập nhật phần mềm. Đây là lần đầu Apple cho phép các thiết bị bên thứ ba truy cập vào thư viện video ngoài các máy tính Windows. Có thể việc hỗ trợ là bước đầu để chuẩn bị cho dịch vụ video trực tuyến mà Apple đang phát triển.

Theo trang The Verge, tính năng theo dõi quảng cáo trên Samsung Smart TV không thể hoạt động với những lượt xem trên ứng dụng iTunes Movies và TV Shows, quyền riêng tư vẫn là ưu tiên hàng đầu của Apple.

Hiện tại Apple Music đang cạnh tranh với trình vụ phát nhạc khác như Spotify. Apple sẽ cung cấp nội dung cho các thiết bị với quy mô lớn. Nhiều nguồn tin cho biết Táo Khuyết đang nỗ lực tập trung sản xuất chương trình video gốc tương tự như Netflix.

Bên cạnh đó, AirPlay 2 sẽ hỗ trợ cho 190 quốc gia, khả dụng với những nội dung như video, hình ảnh, nhạc, podcast được phát từ thiết bị Apple và Samsung Smart TV. Thiết bị loa thông minh cũng sẽ hỗ trợ Google Assistant của các TV thế hệ 2019.

Trả lời bình luận về thông báo, Eddy Cue – Phó chủ tịch về phần mềm và dịch vụ internet của Apple nói: “Chúng tôi mong muốn mang lại trải nghiệm iTunes và AirPlay 2 cho khách hàng trên thế giới qua Samsung Smart TV. Người dùng iPad, iPhone, hay Mac sẽ có thêm cách khác để trải nghiệm nội dung yêu thích trên màn hình lớn”.

Theo The Verge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn