Trong vòng chưa đầy một tháng, Samsung đã ba lần bị bắt gặp dùng iPhone để quảng cáo điện thoại của mình trên Twitter.

Samsung lại bị bắt gặp quảng cáo điện thoại bằng iPhone

Chỉ với vài ngày sau khi Samsung bị người hâm mộ Apple chế giễu trên Twitter thì hôm qua, “gã khổng lồ công nghệ” Hàn Quốc lại một lần nữa rơi vào sai lầm tương tự.

Tất cả người dùng Twitter đều biết, mỗi khi đăng bài bằng iPhone thì phía dưới bài viết sẽ tự động đính kèm dòng chữ “via Twitter for iPhone”, điều này là mặc định và không thể vô hiệu hóa được. Nhưng đội ngũ marketing của Samsung thì lại quên hết lần này tới lần khác.

Lỗi mới đây là của Samsung Ấn Độ. Tài khoản Samsung Mobile India đã đăng một bài quảng cáo cho camera của điện thoại Galaxy A9 (2018), và dòng chữ “via Twitter for iPhone” hiển thị ngay bên dưới.

Samsung lại bị bắt gặp quảng cáo điện thoại bằng iPhone

YouTuber nổi tiếng Marques Brownlee đã chụp lại màn hình và chia sẻ trên Twitter. Anh cũng là người đầu tiên phát hiện ra lỗi của Samsung Nigeria hôm 25/11. Cũng như những lần trước, Samsung Ấn Độ đã xóa bài.

Sự cố tương tự cũng đã từng diễn ra vào ngày 19/11, Samsung Ả Rập đã quảng cáo Galaxy Note9 bằng ứng dụng Twitter trên iOS.

Ba sai lầm trong vòng chưa đầy một tháng là khá nghiêm trọng. Điều này cũng cho thấy có nhiều người chịu trách nhiệm quảng bá cho Samsung lại sử dụng sản phẩm của Apple, đối thủ lớn nhất của họ trên thị trường smartphone.

Những sự cố như vậy không chỉ xảy ra trên mạng xã hội. Vài tuần trước, phát ngôn viên Kseniya Sobchak của Nga đã bị phát hiện sử dụng iPhone X trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình. Cô được thuê để quảng bá điện thoại thông minh của Samsung ở Nga bằng cách sử dụng thiết bị của hãng công khai.

Khi người nổi tiếng nhận làm đại diện cho sản phẩm một công ty đồng nghĩa với việc họ không được phép sử dụng sản phẩm của đối thủ. Có thông tin Sobchak phải trả cho Samsung 1,6 triệu USD tiền vi phạm hợp đồng.

Theo: Gadget Bridge

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn