Samsung đang làm việc 24/7 để thu hồi Galaxy Note7

Samsung đang tích cực làm việc suốt 24/7 để thu hồi Galaxy Note7 với kỳ vọng lấy lại niềm tin từ người dùng sau sự cố cháy nổ pin.

Năm 2016 là năm khởi đầu đầy hứa hẹn đối với các nhà sản xuất smartphone. Với Galaxy S7/S7 Edge, giới chuyên môn ca ngợi dòng sản phẩm này mang đến nhiều đột phá về thiết kế, cũng như các tính năng đi kèm.

Khi doanh thu của bộ đôi này đang tiếp tục tăng, thì Samsung lại cho ra mắt một “số 7” khác. Dường như chẳng có gì sẽ ngăn họ tiếp tục lăn “quả cầu tuyết” đang lớn dần.

Tuy nhiên, sự cố đáng tiếc của Galaxy Note7 đã làm cho thương hiệu Samsung bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây thiệt hại hàng tỉ USD. Điều này đã khiến cho người dùng cảm thấy mất niềm tin vào hãng điện thoại này.

Mặc dù Samsung vẫn chưa thể xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy nổ pin trên Galaxy Note7, thế nhưng tại thời điểm này, Samsung không còn sự lựa chọn nào khác ngoài nhìn về phía trước. BGR khẳng định công ty này sẽ làm mọi thứ trong khả năng để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng vào thương hiệu của họ trong năm 2017.

Gregory Lee - CEO Samsung tại chi nhánh Bắc Mỹ (trái)

Gregory Lee – CEO Samsung tại chi nhánh Bắc Mỹ (trái)

Tại hội nghị GSMA ở Alanta, Ông Gregory Lee – CEO Samsung tại chi nhánh Bắc Mỹ cho biết, năm 2017 sẽ là năm công ty xây dựng lại thương hiệu và niềm tin trong tâm trí người dùng. Ông nói: “Đối với Galaxy Note7, chúng tôi đã thu hồi được hơn 80%. Tuy nhiên đây là một công việc khó khăn. Nhân viên Samsung đã và đang làm việc 24/7 trong 50 ngày vừa qua chỉ để lấy lại những sản phẩm lỗi còn lại trên thị trường.”

Gregory Lee còn cho biết công ty đang xem xét lại mọi khía cạnh của sản phẩm, từ quy trình sản xuất, các thiết bị bên trong, cho đến khả năng hoạt động ở điều kiện thực tế nhằm tìm ra nguyên nhân gây cháy nổ, và làm cách nào để ngăn chặn chúng tiếp diễn trong tương lai.

Giới chuyên môn đánh giá rằng mặc dù thế hệ Note7 mang đến cho Samsung nhiều tai tiếng và thiệt hại về tài chính. Tuy nhiên chỉ một dòng sản phẩm lỗi bị thu hồi là không đủ để lấy đi tất cả những gì mà họ đã xây dựng.

Trên thực tế, Samsung đã và đang làm ra những sản phẩm điện tử có chất lượng cao. TV thương hiệu Samsung vẫn nằm trong top đầu các mặt hàng được bán ra, kính thực tế ảo Gear VR cũng là một trong những sản phẩm tốt nhất trong lĩnh vực.

Và điển hình là sự thành công ngoài mong đợi của Galaxy J7 Prime. Theo số liệu đến từ Samsung, chiếc điện thoại này đã bán được 220.000 máy trong tháng 10, và máy này cũng đang nằm trong top sản phẩm bán chạy từ các đại lý lớn.

Ngoài ra, Lee còn đang đặt kỳ vọng vào sản phẩm Galaxy S8 sắp ra mắt vào đầu năm 2017. Đây sẽ là một sản phẩm mang tính đột phá với rất nhiều tính năng mới. Điều quan trọng là Samsung kỳ vọng sản phẩm này sẽ lấy lại niềm tin từ ngưởi tiêu dùng.

Liên quan đến sản phẩm Galaxy Note7, Samsung hiện đã áp dụng một bản cập nhật giới hạn sạc đầy pin trên máy. Khi sạc thì pin của máy chỉ cần đầy 60% là tự động ngắt.

Động thái này của Samsung được cho là nhằm giữ pin của Galaxy Note7 luôn ở mức sạc an toàn và ngăn chặn hiện tượng đoản mạch, vốn được cho là nguyên nhân của hàng loạt vụ cháy nổ trên Galaxy Note7. Ngoài ra, cách làm này sẽ giữ an toàn cho những người dùng vẫn chưa tham gia vào chương trình thu hồi máy.

Tổng hợp