Samsung mua lại hãng âm thanh Harman giá 8 tỉ USD

Samsung Electronics vừa thông báo mua lại hãng âm thanh Harman nổi tiếng với giá 8 tỷ USD, đây được xem là bước đi quan trọng để hãng bước chân vào lãnh vực ô tô.

Samsung mua lại hãng âm thanh Harman với giá 8 tỉ USD

Harman là một công ty quan trọng trong ngành công nghiệp âm thanh và xuất hiện nhiều trên các thiết bị ô tô. Đây là thỏa thuận lớn nhất trong lịch sử của Samsung, giúp công ty trở thành một nhà cung cấp thiết bị âm thanh và công ngệ kết nối mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô. Samsung chuyên về màn hình, vi xử lý, công nghệ kết nối và phần mềm, tất cả sẽ bổ sung sức mạnh cho Harman trong mảng âm thanh và mở rộng vị trí của mình trên thị trường.

Trước đó, Harman vừa đạt được thỏa thuận với hai đại gia ô tô Mỹ là Fiat Chrysler và General Motors. Nhờ mua Harman, Samsung sẽ tham gia sản xuất các thiết bị cho hai hãng này, đồng thời sẽ trở thành một trong các hãng sản xuất thiết bị ô tô lớn nhất thế giới. Sự liên kết này sẽ giúp công ty sẽ có nhiều bước tiến trong mảng xe hơi kết nối và xe tự hành, và nó giúp Samsung cạnh tranh với Google, Apple và Microsoft.

Ngoài ra, thỏa thuận sẽ bao gồm cả các thương hiệu con của Harman, như Harman Kardon và JBL, cũng như việc cấp phép từ Bang & Olufsen để Samsung sản xuất các thiết bị khác dưới tên B&O.

Samsung cho biết Harman sẽ hoạt động như một công ty con, độc lập với Samsung, Dinesh Paliwal vẫn là giám đốc điều hành của công ty. Nhân lực, trụ sở chính, và các chi nhánh của hãng này sẽ không có sự thay đổi. Việc mua lại này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho Samsung trong lĩnh vực ô tô, đặc biệt là xe tự hành.

Theo: androidandme

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá