Samsung đang bị mất thị phần mảng smartphone tại Trung Quốc một cách trầm trọng, chỉ còn dưới 1% trong những quý gần đây. Công ty đang phát hành và chuẩn bị ra mắt một số mẫu smartphone 5G với hy vọng vực dậy tình hình kinh doanh tại thị trường này.

Samsung muốn dùng smartphone 5G để giành thị phần tại Trung Quốc

Hãng công nghệ Hàn Quốc từng nắm giữ đến 20% thị phần tại thị trường đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên vị thế của hãng đã suy yếu từ giữa năm 2017 đến nay. Dù đại diện Samsung từng nhiều lần tuyên bố sẽ nỗ lực để tăng doanh số, giành lại thị trường, nhưng tình hình kinh doanh tại nước này vẫn không được khả quan. Nguyên nhân Samsung bị thờ ơ ở Trung Quốc là do những nhà sản xuất smartphone bản địa đang ngày càng phát triển với giá tốt và chi phí thấp hơn nhiều.

Theo SamMobile, nhà sản xuất smartphone thương hiệu Galaxy đang triển khai chiến lược mới, phát triển một loạt thiết bị 5G độc quyền cho Trung Quốc để cải thiện tình hình kinh doanh. Samsung vừa ra mắt mẫu Galaxy Note 10+ 5G riêng cho thị trường này và dự định trình làng thêm mẫu Galaxy Fold phiên bản 5G vào tháng tới. Ngoài ra hãng còn chuẩn bị một mẫu smartphone 5G nắp gập cao cấp chỉ phát hành độc quyền ở Trung Quốc và Hàn Quốc.

Galaxy Note 10+ 5G chỉ là màn khởi đầu cho kế hoạch tấn công thị trường 5G tại Trung Quốc của Samsung. Vẫn còn nhiều sản phẩm khác đang trong giai đoạn phát triển và sẽ sớm được tung ra thị trường trong năm nay. Hãng hy vọng những mẫu smartphone 5G mới sẽ giúp công ty lấy lại thị phần tại đây.

Chưa rõ tại sao Samsung lại nghĩ rằng 5G sẽ mang lại lợi thế cho hãng hơn các nhà sản xuất khác ở Trung Quốc. Bởi vì những thương hiệu bản địa đã thích nghi rất nhanh chóng với xu hướng thị trường, đồng thời phát hành nhiều sản phẩm cạnh tranh với các “ông lớn” Samsung và Apple. Hiện nay một số hãng smartphone Trung Quốc đã bắt đầu ra mắt hoặc mở bán điện thoại 5G.

Theo SamMobile