Bằng sáng chế kính AR mới của Samsung có nét tương đồng so với thiết bị hãng từng giới thiệu tại MWC 2017 nhưng có thiết kế gọn hơn.

Samsung nộp bằng sáng chế kính AR mà Apple đã tạm ngưng phát triển

Đầu năm nay, Samsung nộp bằng sáng chế kính AR giống mẫu mà hãng từng giới thiệu năm 2017. Cấu tạo thiết bị AR mới từ Samsung bao gồm một máy chiếu đặt trong tấm đỡ, trên tròng chứa một màn hình nhỏ có thêm một thấu kính. Phần gọng dày, bản rộng để chứa nguồn điện và bộ vi xử lý.

Vài năm trước, Samsung đã tiết lộ video về dự án phát triển kính AR (Thực tế tăng cường) tên Monitorless. Thiết bị rất giống với hình ảnh được phác thảo trong bằng sáng chế mới nhất.

https://youtu.be/iOgs2Dspbm4

Theo như video, thiết bị có thể kết nối smartphone của Samsung qua WiFi trong lúc làm việc cùng laptop với dữ liệu di động. Bằng cách này, người dùng có thể thấy thêm màn hình máy tính hiển thị trên kính.

Tại Hội nghị Di động Toàn cầu (MWC) 2017, Samsung đã giới thiệu sản phẩm AR trong dự án Monitorless. Với tròng kính điện hóa, thiết bị hỗ trợ chuyển từ AR sang VR. Loại kính này có thể thay đổi độ mờ đục khi điều chỉnh điện áp.

Trên thị trường có lượng lớn loại kính thông minh với tính năng hiện đại nhưng vẫn chưa được người dùng đón nhận, ví dụ như Google Glass. Dù nhiều doanh nghiệp sử dụng, nhưng thiết bị dường như thất bại trong việc phục vụ nhu cầu thường ngày. Giá 1.500 USD là quá đắt cho đa số người dùng và việc đeo kính gây bất tiện tại một số nơi.

Hầu hết rạp phim đã cấm loại kính này vì sợ khách hàng ghi lại nội dung bằng camera AR. Bên cạnh đó, một số quán bar cũng không cho phép sử dụng vì lo rằng nhiều khách hàng xấu tính sẽ lạm dụng kính để quay lén những người khác.

Thông tin mới nhất từ DigiTimes xác nhận Apple đã tạm hoãn kế hoạch phát triển dự án tương tự.

Theo Phone Arena