Mặc dù đã phát hành gần 10 mẫu điện thoại cao cấp trong năm nay nhưng Samsung vẫn chưa có ý định dừng lại. Hãng đang chuẩn bị tung ra thị trường mẫu Galaxy Note 10 blockchain, chuyên dành cho những khách hàng đam mê đầu tư tiền điện tử.

Với bốn mẫu Galaxy S10, bốn phiên bản Galaxy Note 10 và 2 mẫu Galaxy Fold sắp ra mắt, dòng smartphone chủ lực của Samsung năm nay đã lên đến 10 sản phẩm. Theo Wall Street Journal (WSJ), trước mắt phiên bản Galaxy Note 10 blockchain sẽ chỉ phát hành tại Hàn Quốc với tên gọi KlaytnPhone. Đây cũng là tên nền tảng blockchain của tập đoàn Kakao – thương hiệu khá nổi tiếng trong lĩnh vực nhắn tin trực tuyến tại “xứ kim chi”.

KlaytnPhone sẽ được tích hợp sẵn ví điện tử cùng một số ứng dụng blockchain. Khi mua điện thoại, người dùng đã có trong ví một lượng tiền ảo Klay nhất định (được tạo ra bởi Kakao). Thật ra hình thức tích hợp sẵn ví điện tử và tiền ảo trong điện thoại không quá mới. Năm ngoái HTC ra mắt mẫu điện thoại blockchain đầu tiên trên thế giới.

Samsung cũng từng phát hành ví điện tử Blockchain KeyStore trên một số dòng Galaxy S10. Theo WSJ, những mẫu điện thoại Android khác cũng có thể chạy ứng dụng blockchain Klaytn của Kakao nhưng chỉ KlaytnPhone mới được sử dụng đầy đủ dịch vụ giao dịch của nền tảng này.

KlaytnPhone có phần cứng tương tự và cùng mức giá với phiên bản Galaxy Note 10 tiêu chuẩn. Ngoại trừ việc model này sẽ hiển thị logo Klaytn khi khởi động và tắt nguồn (để giúp người dùng phân biệt giữa các phiên bản).