Như vậy, Samsung đã nhận ra sự cần thiết phải có một chiếc loa thông minh trong hệ sinh thái của mình, đủ sức cạnh tranh với Apple, Amazon và Google.

Mới tháng trước, Apple đã tung HomePod trong sự kiện WWDC, một chiếc loa hứa hẹn thông minh khi có thể chơi nhạc và tích hợp trợ lý ảo Siri.

Vì vậy không có gì quá ngạc nhiên khi Samsung cũng được cho là sẽ làm một phiên bản cạnh tranh sử dụng trở lý ảo Bixby của họ.

Đến lượt Samsung phát triển loa thông minh với mã Vega

Theo WSJ, Samsung đang nghiên cứu phát triển một chiếc loa với tên mã Vega từ hơn một năm nay, nhưng hiện vẫn chưa rõ thời gian hãng điện tử Hàn Quốc này sẽ ra mắt. Một vài nguồn tin dấu tên cho rằng thông số của thiết bị này vẫn chưa được quyết định, và dường như tiến độ đang bị trì hoãn do vấn đề ngôn ngữ với Bixby.

Samsung hiẹn vẫn chưa ra mắt phiên bản Bixby đầy đủ tại các quốc gia nói tiếng Anh, dù rằng bộ đôi Galaxy S8 và S8+ đã bán được nhiều tuần. Samsung đang cố gắng tập hợp các nguồn lực và công cụ cần thiết để phát triển khả năng của Bixby, bao gồm việc thiếu dữ liệu và các chuyên gia ngoại ngữ. Ban đầu Samsung nói rằng sẽ hoàn thành ngôn ngữ tiếng Anh cho Bixby với sự hỗ trợ đầy đủ tiếng nói vào mùa xuân, nhưng một nguồn tin nói rằng nó sẽ chỉ có thể sẵn sàng có mặt vào cuối tháng 7.

Dù nhiều người cho là có thể Samsung sao chép ý tưởng của Apple, như trên thực tế công ty này đã làm việc với dự án loa thông minh đã vài năm. Trước đó, Samsung đã có kế hoạch ra mắt chiếc loa khác với tên mã là ‘Hive’ tại MWC 2015. Tuy nhiên họ đã từ bỏ phát triển sản phẩm này vì vấn đề lỗi phần mềm như nhận dạng giọng nói.

Vì vậy dự án Vega có thể là sự cố gắng làm lại từ Hive, và trừ khi có tiến trình rõ ràng trong phát triển, dự án này cũng khó có thể sớm có mặt.

 

Dịch từ Neowin