Theo Samsung, giao diện người dùng One UI tập trung vào trải nghiệm phần mềm của trên Samsung Experience.

Samsung thông báo giao diện người dùng mới có tên One UI

Tại Hội nghị Samsung Developer 2018, Samsung cho biết, One UI là cách tiếp cận mới với các nội dung và trình điều khiển. Việc thiết kế lại sẽ tập trung vào những chức năng cần thiết, hạn chế những thứ không nổi bật. Ví dụ, One UI sẽ chia màn hình thiết bị thành hai phần, một vùng để xem ở trên và phần tương tác ở phía dưới.

Ở phần xem phía trên, điển hình là ứng dụng tin nhắn, máy sẽ hiển thị những thông tin bạn không cần thao tác như tên ứng dụng và khung tìm kiếm, phần dưới là nội dung, bạn có thể tìm kiếm các đoạn hội thoại của mình. Ngoài ra, với ứng dụng đồng hồ, nửa trên sẽ hiển thị các thông tin liên quan như chuông báo thức tiếp theo, phần dưới sẽ cho phép bạn thực hiện những thay đổi.

Samsung thông báo giao diện người dùng mới có tên One UI

Nhiều ứng dụng của Samsung sẽ dùng thanh điều hướng ở phía dưới. Công ty Hàn Quốc hy vọng các thay đổi này sẽ giúp người dùng tiện lợi hơn khi tương tác với điện thoại mà không cần đến phần trên của màn hình, đồng thời giao diện cũng gọn gàng hơn.

Samsung cũng thay đổi các biểu tượng và khung hình bằng cách thêm góc bo tròn ở phần góc. Trình đơn thiết lập ở One UI được thiết kế đơn giản, các mục liên quan được nhóm lại cùng nhau, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm. One UI của Samsung sẽ trang bị chế độ ban đêm cho toàn hệ thống. Ngoài ra giao diện mới cũng trang trí màu sắc để hợp với màu của điện thoại.

Samsung thông báo giao diện người dùng mới có tên One UI

Samsung dự định tung giao diện One UI vào tháng 11 ở các nước như Mỹ, Đức, Hàn Quốc, sau đó là những nước ở châu Âu và châu Á. Các thiết bị nhận được bao gồm Galaxy S9/S9 Plus, Note9.

Theo Android Authority

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]