Sau thất bại trong việc thu hút sự chú ý cho dòng laptop chuyên game Odyssey, năm nay Samsung giới thiệu một sản phẩm mới với lõi 6 nhân và vẻ ngoài hào nhoáng hơn.Samsung thử vận may lần nữa với laptop chuyên game mới

Công ty cho khởi động dòng laptop chuyên game này vào năm ngoái tại sự kiện CES 2017, tuy nhiên không phải ai cũng hào hứng đón nhận. Một số người cho rằng sản phẩm của Samsung, với vỏ nhựa cho cảm giác rẻ tiền và cấu hình trung bình, là quá đắt so với những gì họ nhận được, không xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Phiên bản làm lại, mẫu Odyssey Z, tích hợp một số đặc điểm thiết kế khá thú vị, như vỏ ngoài màu bạc bắt mắt và nhỏ hơn, tiết kiệm không gian hơn. Việc sử dụng chip 6 lõi Intel i7 có thể là mới vào lúc này, nhưng khi Odyssey Z bán ra vào quý III đã có nhiều laptop chuyên game khác trên thị trường cũng bắt kịp. Hiện giờ chưa có mức giá cụ thể cho sản phẩm.

Một số đặc điểm thiết kế vẫn được giữ nguyên từ thế hệ trước như phím bo góc hay các cổng kết nối. Ngoài ra Odyssey Z có rất nhiều lưới tản nhiệt được đặt ở các vị  trí và một hệ thống làm mát mới với hai quạt tản nhiệt. Samsung cho biết tiếng ồn của quạt chỉ ở mức 22dB.

Cố gắng để sản phẩm của mình nổi bật giữa đám đông, Samsung đưa ra một số thiết kế gây tranh cãi. Chẳng hạn, bàn di chuột nằm ở phía bên phải bàn phím, vị trí gây thất vọng trên mẫu Asus ROG Zephyrus, và sau đó Asus đã phải chuyển bàn di trở lại vị trí trung tâm trong sản phẩm kế nhiệm. Đèn led bàn phím cũng chỉ có một màu đỏ, không phải led RGB như những sản phẩm laptop chuyên game cao cấp trên thị trường hiện nay.

Samsung chỉ cung cấp thông số kỹ thuật chung chung là màn hình “15,6-inch Full HD”. Nhưng công ty cũng có thể đưa vào sản phẩm một loại màn hình mới chưa công bố (như QLED), đây có thể là lý do Odyssey Z chưa được bán ra thị trường ngay sau khi công bố.

Vỏ ngoài màu bạc cũng sẽ giúp sản phẩm này nổi bật hơn giữa một rừng các máy tính tối màu hiện nay.

Ngoài ra, cấu hình máy không có  gì đặc biệt sẽ khó thu hút được sự chú ý của người mua nếu Samsung không đưa ra một mức giá phải chăng cho sản phẩm của mình:

  • Chip Intel Core i7 6-lõi thế hệ thứ 8
  • Bộ nhớ DDR4 có  thể lên đến 16 GB
  • Bộ nhớ SSD NVMe PCIe lên đến 1 TB
  • Card đồ họa Nvidia Geforce GTX 1060
  • 1 cổng USB-C (chưa rõ có hỗ trợ Thunderbolt 3 hay không), 4 cổng USB Type – A, 1 cổng HDMI và cổng tai nghe, mic.
  • Trọng lượng 2,4 kg
  • Kích cỡ 376 x 255 x 18 mm

Theo: Cnet