Robot Ballie của Samsung chỉ nhỏ gọn bằng một quả bóng tennis, được trang bị camera và trí tuệ nhân tạo, có thể lăn khắp nơi, cảm nhận môi trường xung quanh, điều khiển những thiết bị thông minh trong nhà….

Ballie không phải robot lăn đầu tiên trên thế giới. Sony từng phát hành robot chơi nhạc Rolly năm 2007. Năm 2016, LG ra mắt Rolling Bot, quả bóng nhựa nặng 1 kg với camera 8MP. Rolling Bot có thể hoạt động như một hệ thống liên lạc, đồ chơi cho thú cưng hoặc điều khiển thiết bị gia dụng trong nhà như TV, máy lạnh, hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, vào thời điểm đó những loại robot này chưa thực sự tác động nhiều đến thị trường tiện ích, có lẽ do chúng được phát triển trước thời đại.

Trong video bên dưới, bạn có thể thấy “quả bóng tròn” lăn đi khắp nơi theo chủ, trông nhà, tự làm một số việc nhà như điều chỉnh rèm cửa thông minh, bật máy giặt, vận hành máy hút bụi… Robot Ballie của Samsung được trang bị công nghệ AI, hoạt động như một trợ lý hỗ trợ bạn tập thể dục mỗi ngày, thậm chí còn có thể giúp trông trẻ, thay thế thú cưng…

Robot Ballie của Samsung là một phần trong chương trình Age of Experience (Thời đại trải nghiệm) – dự án chuyên phát triển các sản phẩm và dịch vụ mới với hy vọng những thiết bị đó sẽ thay đổi cách chúng ta chăm sóc bản thân và gia đình, tùy chỉnh các thiết bị trong nhà để đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Samsung giới thiệu robot Ballie nhỏ bằng quả bóng, có thể quản lý nhà thông minh

Về cơ bản, Age of Experience gồm những sản phẩm thông minh, biết chia sẻ dữ liệu với nhau để thực hiện công việc, nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Lý thuyết có vẻ rất hấp dẫn, tuy nhiên lòng tin của con người vào thiết bị thông minh đang dần giảm sút vì quá nhiều sự cố. Cần thêm thời gian để xem liệu Samsung có thể biến robot Ballie trở thành một thiết bị phổ biến trong tương lai hay không.

Hãng công nghệ Hàn Quốc chưa tiết lộ giá và thời điểm robot Ballie được tung ra thị trường. Nếu muốn thành công với mẫu robot này, Samsung phải làm cho sản phẩm trông dễ thương khi di chuyển theo chân chủ và thật thông minh để có thể điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh trong nhà.