Vào sáng sớm ngày 8/2, một khu vực nhỏ của nhà máy Samsung SDI tại Trung Quốc đã bốc cháy. Sở cứu hỏa địa phương cho biết nguyên nhân cháy là do những sản phẩm bỏ đi bao gồm pin bị lỗi, có thể là cùng loại pin với Galaxy Note7.

Nguyên nhân Samsung SDI ở Trung Quốc bị cháy có thể do pin của Note7

Các quan chức địa phương cho biết: “Các nguyên liệu gây cháy là pin lithium bên trong xưởng sản xuất và một số sản phẩm dở dang.” Rất may, ngọn lửa đã được khống chế và không có thương vong xảy ra. Sở cứu hỏa địa phương Thiên Tân đã phải huy động 110 nhân viên cứu hỏa và 19 xe chữa cháy.

Cách đây không lâu, Samsung đã công bố nguyên nhân gây cháy nổ của Galaxy Note7. Lỗi này do phần cực pin được làm quá sát nên chúng chạm nhau gây nên ngắn mạch gây ra cháy nổ. Công ty đã không đề cập đến Samsung SDI, mặc dù chỉ có 2 nhà cung cấp pin là Samsung SDI và ATL. Hãng đưa ra lỗi pin khác nhau đối với từng nhà cung cấp .

Nhà máy sản xuất pin Samsung SDI ở Trung Quốc bị cháy, nguyên nhân có thể từ pin của Note7

Samsung tuyên bố sẽ thêm vào các tiêu chuẩn cao hơn để đảm bảo an toàn pin cho các thiết bị trong tương lai. Đối với Samsung SDI, công ty sẽ cung cấp hầu hết các pin cho flagship Galaxy S8. Nhưng nguồn tin từ Hàn Quốc cho biết Samsung sẽ dùng pin do công ty Nhật Bản cung cấp.

Samsung SDI đã được đầu tư 150 tỷ won, tương đương khoảng 129 triệu USD về các biện pháp an toàn, theo tin từ Bloomberg. Trong khi đó, một nguồn tin đã cho biết Galaxy S8 được dự đoán sẽ ra mắt tại sự kiện Samsung Unpacked vào ngày 29/03 và sẽ bán ra vào ngày 21/04.

Theo: gsmarenabgr

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]