Samsung vừa hoàn tất đăng kí thương hiệu Galaxy Watch và Galaxy Fit dành cho smartwatch thế hệ tiếp theo.

Các thiết bị đeo tay hiện tại của hãng được chia làm 2 dòng là Gear và Gear Fit. Đây là tên gọi dùng chung cho tất cả các phụ kiện của Samsung, nhưng có vẻ như hãng đã quyết định điều chỉnh dành riêng cho thiết bị theo dõi sức khỏe và đồng hồ thông minh vào năm 2018.

Samsung sẽ đổi thương hiệu Gear/Gear Fit sang Galaxy Watch và Galaxy Fit

Theo đơn đăng ký thương hiệu được công bố bởi USPTO, Samsung đã sở hữu các nhãn sản phẩm Galaxy Watch và Galaxy Fit. Nhiều người đã thắc mắc mục đích của Samsung chỉ đơn giản là bảo vệ thương hiệu của hãng hay dùng nó cho các thiết bị của mình sắp ra mắt?

Với sự thành công của các dòng điện thoại Galaxy từ phân khúc tầm trung hay tầm cao, khả năng rất cao “người khổng lồ” đến từ Hàn Quốc sẽ sử dụng thương hiệu này cho các thiết bị đeo tay của mình. Cái tên Galaxy đã được toàn thế giới công nhận và gắn liền với tên tuổi của Samsung, vì vậy hồ sơ đăng ký bản quyền thể hiện rõ mục đích đổi tên các dòng thiết bị đeo Gear và Gear Fit.

Samsung Galaxy Watch là tên gọi dễ nghe và gần gũi. Năm 2018 cũng là kỷ niệm 5 năm ra mắt đồng hồ Samsung Gear, mốc thời gian phù hợp để đưa ra những thay đổi lớn. Nhược điểm của việc đổi tên là dễ gây nhầm lẫn cho người dùng.

Thương hiệu Galaxy rất phổ biến và gắn liền với Samsung, nhưng Gear cũng được nhiều người ghi nhớ trong lòng, một phần không thể thiếu của các sản phẩm phụ kiện đến từ hãng. Với nhược điểm này, chắc hẳn Samsung sắp tới sẽ phải chi ra một số tiền lớn để định hướng người dùng đến tên gọi mới.

Samsung sẽ đổi thương hiệu Gear/Gear Fit sang Galaxy Watch và Galaxy Fit

Về lâu dài, việc sử dụng chung một nhãn phổ biến sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt sản phẩm của hãng hơn rất nhiều. Ví dụ cho Gear S3 và Gear Sport cũng là những thiết bị khá nổi tiếng, nhưng người dùng mới sẽ không biết được đây là sản phẩm của Samsung.

Nếu dùng tên gọi mới là Galaxy Watch S3/Galaxy Sport, chắc chắn đa số người dùng mới đều có thể liên tưởng ngay đến nhà sản xuất Hàn Quốc này.

Đối với Galaxy Fit, có thể thấy công ty sẽ sử dụng tên cho các bị theo dõi luyện tập mà hãng đang phát triển. Sản phẩm theo dõi thể thao gần đây nhất được ra mắt là Gear Fit 2 và Gear Fit 2 Pro vào năm 2016, sau đó công ty đã im hơi lặng tiếng suốt 2 năm trời.

Với tên gọi Galaxy Fit vừa được đăng ký, có thể thấy sản phẩm Fitness sắp tới sẽ được ra mắt trong năm nay hoặc năm sau.

Theo Phone Arena