Samsung ra mắt tính năng Secure Folder trên Galaxy S7 và S7 Edge

Vừa qua Samsung đã chính thức phát hành ứng dụng “Secure Folder” (thư mục bảo mật) từng được thấy trên Note7 cho 2 dòng máy Galaxy S7 và người anh em S7 Edge (với điều kiện hệ điều hành là Android Nougat).

Người dùng có thể tải ứng dụng này về từ Galaxy Apps store và sử dụng nó để bảo vệ tất cả các tập tin nhạy cảm quan trọng. Bạn có thể để những  tài liệu, hình ảnh, và thậm chí cả các ứng dụng trong Secure Folder để giữ cho chúng được an toàn.

Samsung ra mắt tính năng Secure Folder trên Galaxy S7 và S7 Edge.

Secure Folder hoạt động bằng cách tạo một “vùng ảo” và cho những tập tin của bạn vào trong đó nhằm tách biệt với tất cả những ứng dụng và tập tin còn lại trên điện thoại. Nó sử dụng KNOX, một tùy chọn bảo mật cao cấp của Samsung, để tạo ra một không gian mã hóa riêng biệt. Các thư mục bảo mật  được tùy chọn cách bảo vệ bằng một trong những phương pháp sau như thiết lập mã PIN, đặt mật khẩu, mẫu pattern, hoặc sinh trắc học (bảo mật vân tay).

Rất dễ dàng để cài đặt Secure Folder . Tất cả bạn cần làm là tải về Secure Folder, đăng nhập bằng tài khoản Samsung và sau đó di chuyển những dữ liệu nhạy cảm bằng cách chọn “Move  to Secure Folder” bằng giao diện cảm ứng TouchWiz hoặc bằng tay bằng cách đưa các tập tin vào Secure Folder.

Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh tên và biểu tượng, hoặc chỉ đơn giản là ẩn thư mục của bạn trong bảng Quick Panel. Bạn cũng được hỗ trợ tạo một bản sao lưu trên đám mây dữ liệu an toàn nhằm để khôi phục. Các dữ liệu trong vùng ảo được tách biệt với mọi tập tin khác, và nó  chỉ có thể được khôi phục được bằng Secure Folder bởi người dùng chính chủ với tài khoản Samsung đi theo

Hiện tính năng này chỉ mới có sẵn cho Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge chạy hệ điều hành Android Nougat. Samsung đang có kế hoạch đưa tính năng trải rộng trên  các thiết bị khác trong thời gian sắp tới.

Theo AndroidPolice.