Samsung lại bị phát hiện sử dụng iPhone để quảng bá sự kiện Galaxy Unpacked

Người dùng Twitter lại vừa tiếp tục phát hiện nhân viên của Samsung sử dụng iPhone đăng bài quảng cáo trên Twitter. Điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên hãng công nghệ Hàn Quốc phạm sai lầm này.

Từ lâu Apple luôn là đối thủ hàng đầu của Samsung trên thị trường điện thoại thông minh. Trong lịch sử, hãng công nghệ Hàn Quốc từng tung nhiều video clip quảng cáo sản phẩm “cà khịa” Táo Khuyết. Tuy nhiên, trong nhiều năm liền nhân viên và cả đại sứ thương hiệu của Samsung lại thường xuyên bị phát hiện dùng iPhone. Tình huống gần nhất vừa xảy ra hôm qua.

Cụ thể, trên tài khoản Twitter do bộ phận Samsung Mobile Mỹ điều hành gần đây đăng một đoạn quảng cáo ngắn về sự kiện phần cứng Unpacked với nội dung: “#SamsungUnpacked sắp đến gần, chúng tôi đang nỗ lực để mang đến cho bạn một số tin tức thú vị. Bạn hy vọng sẽ thấy chúng tôi tiết lộ về lĩnh vực đổi mới và tiến bộ nào?”

Samsung lại bị phát hiện sử dụng iPhone để quảng bá sự kiện Galaxy Unpacked

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Dòng trạng thái tưởng chừng rất bình thường nhưng lại gây xôn xao trên mạng xã hội bởi vì nó được đăng kèm thông báo “Twitter for iPhone”. Đây là bằng chứng cho thấy người nắm giữ tài khoản Samsung Mobile sử dụng iPhone để đăng bài viết. Hành động này trong mắt những người hâm mộ thương hiệu smartphone Hàn Quốc là một điều không thể chấp nhận được.

Samsung không phải hãng công nghệ duy nhất bị bắt gặp mắc phải sai lầm này. Từng có nhiều đại sứ thương hiệu của các hãng smartphone bị phát hiện dùng iPhone để quảng cáo dịch vụ và sản phẩm của một công ty khác. Tuy nhiên Samsung lại là công ty bị bắt gặp nhiều lần nhất. Chính vì sự trùng hợp lặp đi lặp lại như vậy nên nhiều người nghĩ rằng đây chỉ là chiêu trò của hãng công nghệ Hàn Quốc nhằm thu hút sự chú ý vào sản phẩm sắp ra mắt.

Năm 2013, ngôi sao quần vợt David Ferrer đã sử dụng iPhone đăng bài viết lên Twitter khen chiếc Samsung Galaxy S4. Cũng trong năm đó, John Legere, cựu Giám đốc Điều hành T-Mobile, cũng dùng iPhone đăng bài viết ca ngợi chiếc Galaxy Note 3. Năm 2018, Ksenia Sobchak, diễn viên kiêm người dẫn chương trình nổi tiếng ở Nga được Samsung thuê làm đại sứ thương hiệu, đã bị khởi kiện vì sử dụng iPhone X nơi công cộng.

Samsung lại bị phát hiện sử dụng iPhone để quảng bá sự kiện Galaxy Unpacked

Không chỉ vậy, nhân viên Samsung ở một số nước trên thế giới cũng từng bị phát hiện sử dụng iPhone để đăng bài viết trên Twitter. Riêng năm 2018, trong vòng chưa đầy một tháng, Samsung đã ba lần bị bắt gặp dùng iPhone để quảng cáo điện thoại trên Twitter. Dù trước đó hãng công nghệ Hàn Quốc từng nhiều lần tung clip quảng cáo “đá đểu” iPhone.

Samsung dự kiến tổ chức sự kiện Unpacked vào ngày 14/1 để giới thiệu dòng Galaxy S21 mới. Sản phẩm được dự đoán sẽ có màn hình OLED 6,7 inch và 6,8 inch, hỗ trợ bút S-Pen, chạy chip Snapdragon 888 của Qualcomm hoặc Exynos 2100 của Samsung cùng một số thành phần cao cấp khác để cạnh tranh với iPhone 12 của Apple.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá