Samsung thử nghiệm camera selfie đặt trong màn hình

Theo một số thông tin, Samsung sẽ tích hợp mắt quét vân tay sau màn hình cho các mẫu flagship năm 2019. Bên cạnh đó, công ty cũng đang nghiên cứu khả năng đặt camera selfie vào phía sau màn hình.

Samsung thử nghiệm camera selfie đặt sau màn hình

Với thế hệ smartphone hiện tại, nhu cầu sử dụng camera trước cũng như các cảm ứng khác yêu cầu máy phải có viền hoặc có một cơ chế mở ra. Samsung rõ ràng là không thích giải pháp thứ 2, cũng như sử dụng notch giống Apple và các hãng sản xuất điện thoại Android khác. Vì vậy, một số nguồn tin cho biết hãng đang thử nghiệm một số nguyên mẫu có tích hợp camera selfie phía trong màn hình.

Công nghệ này đang ở những giai đoạn đầu. Nếu thành công, hãng sản xuất điện thoại Hàn Quốc có thể sẽ trang bị cho các mẫu flagship của năm 2020, đồng nghĩa Galaxy S11 có thể là sản phẩm đầu tiên sở hữu công nghệ này.

Nếu không thì sẽ phải đến Galaxy S12 camera selfie mới xuất hiện trên điện thoại Samsung bởi theo truyền thống Galaxy Note thường có thiết kế tương đồng với mẫu Galaxy S của năm đó.

Hầu hết các “ông lớn công nghệ” đều đang nhắm đến thiết kế không viền (bezel-less) và toàn màn hình (all screen), việc đưa camera selfie cũng như các cảm biến ra phía sau màn hình tất yếu sẽ xảy ra.

Giải pháp mới nhất hiện tại để đạt được thiết kế trên là sử dụng một cơ chế kéo hoặc mở ra, tuy nhiên giải pháp này có độ tin cậy không được cao, vì vậy các hãng vẫn sẽ tập trung để thu nhỏ viền nhất có thể, trước khi đặt được cụm cảm biến ra sau màn hình.

Theo: Phone Arena