Samsung vẫn sẽ tiếp tục phát triển Galaxy Note 8 thay vì khai tử như nhiều tin đồn trước đó. Bên cạnh đó, Galaxy S8 sẽ lỡ hẹn tại MWC 2017 và ra mắt vào đầu tháng 4.

Samsung sẽ tiếp tục phát triển Galaxy Note 8, S8 sẽ không ra mắt tại MWC

Trong cuộc phỏng vấn, trưởng bộ phận điện thoại di động của Samsung – DJ Koh đã tiết lộ các thông tin không chính thức đầu tiên về 2 mẫu điện thoại chủ lực tiếp theo. Theo đó, Galaxy S8 sẽ lỡ hẹn tại triển lãm di dộng MWC 2017 vào cuối tháng 2, đúng như những lời đồn trước đây, trong khi Galaxy Note 8 sẽ được ra mắt vào cuối năm. Trước đó đã có nhiều suy đoán rằng Samsung sẽ khai tử dòng Galaxy Note sau sự cố cháy nổ của Note7.

Phát biểu với CNET trước ngày thông báo kết quả điều tra lỗi cháy nổ của Galaxy Note7, Koh trực tiếp giải quyết số phận của dòng Note. Ông cho biết:

“Tôi sẽ mang lại Note 8 tốt hơn, an toàn hơn và sáng tạo. Thông qua quá trình điều tra, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều khách hàng trung thành với dòng Note.”

Nhận xét của Koh chỉ ra rằng Samsung vẫn tin tưởng có một lượng người dùng quan tâm đến. Thương hiệu Samsung vẫn còn giá trị, thậm chí sau khi cháy nổ pin và hai đợt thu hồi vụng về.

Samsung sẽ tiếp tục phát triển Galaxy Note 8, S8 sẽ không ra mắt tại MWC

DJ Koh cũng đã có cuộc phỏng vấn với Reuters về Note 7, và báo cáo xác nhận rằng Galaxy S8 sẽ không ra mắt tại triển lãm di động thế giới MWC diễn ra vào cuối tháng 2. Triển lãm thương mại này là nơi Samsung đã giới thiệu hai thế hệ Galaxy S trước đó, thay vào đó nhiều tin đồn cho thấy Galaxy S8 sẽ ra mắt vào tháng 4.

Samsung không thông báo chính thức khi nào hãng sẽ tổ chứ sự kiện “Next big thing”. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với Android Central, Paul Brannen – phó chủ tịch giải pháp di động của Samsung Canada, gợi ý điện thoại mới sẽ được giới thiệu trong vòng 3 tháng nữa. Brannen nói với quản lý biên tập Daniel Bader:

“Đây là một trong những quí 4 tốt nhất của chúng tôi trong nhiều năm qua. Galaxy S7 và S7 Edge vẫn là những sản phẩm vô cùng phổ biến trên thị trường, và chúng tôi sẽ ra mắt bản mới trong vòng 90 ngày tới, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng trên đà đó. ”

Theo: androidcentral