TechSign.in Bài mới

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Ngoài 8 dự án AI được khởi tạo từ C-Lab, Samsung còn công bố tính năng Remote Access cho phép người dùng điều khiển chương trình và ứng dụng tương thích từ xa trên TV Thông minh.

CES 2019: Samsung C-Lab tiết lộ 8 dự án AI và tính năng truy cập từ xa trên TV thông minh

Samsung cho biết bắt đầu từ năm 2019, tính năng Remote Access (truy cập từ xa) mới sẽ có mặt trên dòng TV thông minh. Theo đó, các thiết bị đầu vào, bao gồm cả bàn phím, có thể kết nối với TV thông minh Samsung, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nội dung trên màn hình.

Giờ đây, không cần liên kết qua một sợi cáp HDMI rời, bạn vẫn có thể truy cập từ xa vào chiếc máy tính trong phòng ngủ bằng TV ở phòng khách. Lúc này, bạn có thể thực hiện các tác vụ như duyệt web, chơi game trên màn hình TV với bàn phím và con chuột được kết nối và dễ dàng hiển thị nội dung trên một màn hình lớn hơn.

Ngoài ra, dịch vụ văn phòng điện toán đám mây dựa trên trình duyệt có thể được sử dụng thông qua tính năng này. Người dùng có thể truy cập các tập tin và làm việc với nhiều tài liệu khác nhau trên chiếc TV thông minh của mình.

Tính năng truy cập từ xa có thể được sử dụng ở bất kỳ đâu trên thế giới nhờ vào VMware Horizon. Đây là một giải pháp cơ sở hạ tầng máy tính ảo (VDI) mà Samsung và đối tác VMware, công ty sáng tạo hàng đầu trong mảng phần mềm doanh nghiệp, cung cấp cho người tiêu dùng.

Quảng cáo, cảm ơn bạn

Để bảo đảm về bảo mật liên quan đến kết nối không dây và dịch vụ đám mây, Samsung đã tích hợp công nghệ bảo mật độc quyền Knox của mình vào tính năng này. Được trang bị vào dòng TV thông minh Samsung kể từ năm 2015, Knox được hỗ trợ cập nhật phần mềm thường xuyên để mang đến khả năng bảo vệ liên tục.

Knox đã đạt được chứng nhận tiêu chuẩn chung cho khả năng bảo mật. Cũng như giải pháp bảo mật duy nhất trong ngành công nghiệp TV được cấp chứng nhận này.

Bên cạnh đó, Sam sung còn công bố 8 dự án mới liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), được phát triển bởi chương trình C-Lab (Creative Lab), từ ngày 8 đến 11 tháng 1 tại khu vực Eureka Park tại CES 2019. Ngoài ra, 8 dự án này sẽ giới thiệu các sản phẩm thương mại mới tại CES để khám phá các cơ hội kinh doanh.

CES 2019: Samsung C-Lab tiết lộ 8 dự án AI và tính năng truy cập từ xa trên TV thông minh

8 dự án C-Lab mới bao gồm: dịch vụ quảng cáo ảo trong video ‘Tisplay’, giải pháp ghi âm ASMR ‘aiMo’, dịch vụ tạo video tức thời ‘MEDEO’, dịch vụ phân tích tin tức với AI ‘PRISMIT’, dịch vụ sản xuất nước hoa tùy chỉnh ‘Perfume Blender’, màn hình điều chỉnh tự động ‘Girin Monitor Stand’, đèn bàn ứng dụng AI ‘alight’ và công nghệ trợ thính ‘SnailSound’.

Tại CES 2019, C-Lab sẽ giới thiệu số lượng dự án lớn nhất có tầm cỡ hơn hẳn những sự kiện kể từ khi ra mắt tại CES năm 2016. Điều này sẽ giúp các dự án được tinh chỉnh và giúp phiên bản mẫu được hoàn chỉnh để tung ra thị trường.

Ngoài các dự án này, tám công ty khởi nghiệp đã tách ra từ Samsung (Bao gồm: C-Lab – Mopic, Linkflow, lululab, WELT, công ty Cooljamm, Monit, Bluefeel và analogue plus) sẽ tham dự CES 2019 để giới thiệu các sản phẩm mới của họ và khám phá cơ hội kinh doanh toàn cầu.

Ba trong số các dự án của C-Lab đã đạt được giải thưởng sáng tạo CES 2019. Một ví dụ đáng chú ý trong các thiết bị của C-Lab là máy ảnh, đồng thời là thiết bị đeo FITT360 của Linkflow, được trao giải thưởng trong hạng mục Hình ảnh kỹ thuật số hai năm liên tiếp.

Mopic và lululab cũng nhận được giải thưởng mục phụ kiện, thiết bị di động và các hạng mục công nghệ sinh học. Kể từ năm 2016, các công ty được tách ra từ C-Lab đã sáu lần đoạt giải và đã chứng minh khả năng về công nghệ cũng như tiếp cận thị trường của họ.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2012, C-Lab là một chương trình ươm mầm ý tưởng nội bộ nhằm khuyến khích văn hóa doanh nghiệp sáng tạo và nuôi dưỡng những ý tưởng từ nhân viên của Samsung. Chương trình hỗ trợ phát triển ý tưởng từ trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh.

Ngoài ra, chính sách C-Lab giúp nhân viên Samsung có dự án hoàn thiện thành lập công ty khởi nghiệp của riêng họ. Đồng thời hỗ trợ các công ty này thông qua đầu tư nguồn vốn và tư vấn kinh doanh để tăng tốc độ tăng trưởng, trong khi vẫn đảm bảo việc quản lý độc lập.

1. TisplaySamsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Tisplay – một dịch vụ quảng cáo ảo trong video cho nhà sáng tạo nội dụng sử dụng khi đang phát trực tiếp. Đồng thời nhận diện bề mặt quần áo của người dùng, sau đó đặt mẫu quảng cáo lên trên quần áo thông qua công nghệ đồ họa và thị giác máy tính.

Người dùng không chỉ có thể đặt quảng cáo mà còn nhiều hình ảnh khác nhau liên quan đến nội dung video giống như một cách tương tác với người xem trong thời gian thực. Hơn nữa, người xem có thể thưởng thức video mà không cần dừng lại do quảng cáo bật lên giữa video giống như 1 tin nhắn rác.

2. aiMo

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

‘aiMo’ là một công nghệ ghi âm ASMR sử dụng điện thoại thông minh và vỏ bọc mô phỏng tai người. Khi ghi âm bằng công nghệ này, người dùng không chỉ cảm nhận được sự cải thiện về mặt âm thanh, mà còn có thể tạo ra những đoạn ghi âm ASMR sống động, chân thực bằng phần mềm kết xuất âm thanh AI mà không cần thiết bị ghi âm chuyên nghiệp. Bất cứ ai cũng có thể dễ dàng tạo nội dung ASMR chất lượng cao – ngay cả khi ở ngoài trời.

3. Medeo

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Chương trình cung cấp dịch vụ tạo video tức thời cho phép người dùng quay và chỉnh sửa cùng lúc. Với khả năng phân tích khung hình và bối cảnh bằng công nghệ AI, Medeo tự động tích hợp các hiệu ứng và nhạc nền, đồng thời kết hợp các video đã quay lại trong lúc phát trực tiếp. Thêm vào đó, công nghệ này cung cấp khả năng kết xuất video tự động chỉ với 1 lần nhấp ở cấp độ chuyên nghiệp, giúp trích dẫn các cảnh quan trọng trong video đã lưu.

4. Prismit

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Đây là dịch vụ phân tích tin tức bằng AI, tạo ra mốc thời gian dựa theo từng vấn đề giúp người đọc hiểu được trong nháy mắt. Khi người dùng tìm kiếm một sự kiện nào đó, Prismit tự động thể hiện năm bài viết hàng đầu trong số rất nhiều bài có sẵn bằng công nghệ phân cụm vấn đề. Điều này giúp người đọc hiểu bối cảnh và lịch sử trong khi nhiều dịch vụ chỉ đơn giản cung cấp bài viết được đọc nhiều nhất hoặc gần đây nhất.

5. Perfume Blender

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Là một dịch vụ sản xuất nước hoa cho phép người dùng tạo ra một mùi hương theo ý mình với một thiết bị tương thích và chia sẻ công thức thông qua ứng dụng. Khi chụp ảnh nước hoa yêu thích của họ, hệ thống sẽ phân tích thành phần phổ biến và đề xuất những công thức nước hoa mà người dùng có thể thích.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể trực tiếp chế tạo với công thức đó hoặc tạo bằng cách điều chỉnh tỷ lệ thông qua thiết bị có tám thành phần. Ngoài ra, người dùng có thể mua thêm mùi hương.

6. Màn hình Girin

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Một thiết bị điều chỉnh tự động để đảm bảo người dùng có tư thế thích hợp khi làm việc trên máy tính. Đế màn hình được gắn cảm biến giúp theo dõi tư thế người dùng, đặc biệt là cổ và đầu, trong thời gian thực. Khi người dùng ngồi ở tư thế xấu, màn hình sẽ được điều chỉnh để người dùng có tư thế tốt hơn mà không nhận thấy sự thay đổi vị trí của màn hình. Người dùng có thể điều chỉnh tư thế của mình bằng cách lặp lại quá trình này để tránh nhức mỏi ở cổ, lưng và vai.

7. alight

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Là đèn bàn được tích hợp công nghệ AI cung cấp môi trường tối ưu để tăng sự tập trung và ánh sáng có lợi cho sức khỏe của người dùng. Thiết bị này phát hiện hành động thông qua camera và tự động thay đổi ánh sáng theo tình huống như học tập, thư giãn và tập trung.

Ngoài ra, chiếc đèn bàn còn đi kèm với một bộ điều khiển nhắc nhở tập trung vào việc học khi người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh hoặc ngủ. Nó cũng cung cấp lịch sử việc học và các video quay lúc học của người dùng thông qua ứng dụng.

8. SnailSound

Samsung tiết lộ 8 dự án AI và truy cập từ xa trên TV thông minh tại CES 2019

Một công nghệ trợ thính cho những người gặp khó khăn trong việc nghe âm thanh gồm một ứng dụng và một tai nghe. Ứng dụng phân tích âm thanh ưa thích của người dùng từ phản hồi bằng các bài kiểm tra thính giác đơn giản, sau đó hiệu chỉnh âm thanh để nghe rõ hơn.

Với việc khuếch đại phi tuyến thông minh và thuật toán khử tiếng ồn thích ứng dựa trên AI, SnailSound tăng cường âm thanh không nghe được và đồng thời khử tiếng ồn nền để mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn cho người khiếm thính mà không cần máy trợ thính đắt tiền.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá