Samsung tiết lộ màn hình notch mới cho smartphone

Các mẫu smartphone sắp tới của Samsung có thể sẽ được hỗ trợ màn hình notch mới, kích thước camera nhỏ hơn nhiều so với loại ban đầu.

Samsung tiết lộ màn hình notch mới cho smartphone

Khoảng một năm trước, rất hiếm smartphone có thiết kế camera đặt trong notch tròn như Samsung. Tuy nhiên, hiện tại thì nhiều điện thoại có kiểu dáng tương tự.

Theo LetsGoDigital, Samsung sẽ áp dụng hai thiết kế mới tại quê nhà Hàn Quốc vào cuối năm 2019. Kế hoạch đã được thông qua hồi tháng 7, công khai vài tuần trước. Công ty sẽ thay đổi diện mạo cho những dòng điện thoại sau này như Galaxy M và A với loại màn hình notch mới.

Hiện tại, Samsung hỗ trợ nhiều màn hình như Infinity-U/V/O nhưng thông tin về notch mới không hề liên quan đến những loại này. Thay vào đó, công ty cung cấp bộ ba thiết kế màn hình notch có một chấm nhỏ đặt camera và đường nối liền với viền trên.

Ở bằng sáng chế mới, Samsung minh họa hai cách bố trí camera khác nhau. Một bản trình bày đặt thấu kính bên trái, mẫu kia thì phải. Nội dung không cung cấp dữ kiện về loại tấm nền công ty sử dụng nhưng nhiều nguồn tin dự đoán loại bên trái sẽ hỗ trợ LCD, phải là AMOLED.

Các dòng flagship từ “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc được mong đợi hỗ trợ màn hình Infinity-O. Tuy nhiên, bằng sáng chế mới từ hãng có thể là dấu hiệu của những điều mới mẻ. Theo hình ảnh, camera trên thiết bị có viền cực mỏng, vậy nên trong tương lai Samsung sẽ hạn chế tối đa kích thước lỗ đặt ống kính.

Theo nhiều tin đồn gần đây, mặt sau mẫu điện thoại mới sẽ hỗ trợ đến 4 camera. Đặc biệt thấu kính chính trên Galaxy S11 có thông số đến 108 MP. Bên cạnh đó là loại góc rộng, cảm biến chiều sâu Time-of-Flight (ToF), camera chụp xa hỗ trợ zoom 5x.

Dù Samsung vẫn đang chạy đua cải thiện công nghệ tấm nền hiện tại, tiết lộ về dự án màn hình hoàn toàn mới là mục đích cuối của hãng điện tử Hàn Quốc. Ở thiết kế này, khả năng cao camera sẽ đặt dưới tấm nền. Có thể giới công nghệ phải chờ thêm để chứng kiến bước tiến lớn ở màn hình của Samsung nhưng trong tương lai gần, người dùng sẽ được trải nghiệm mẫu notch mới từ hãng này.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá