Tại sự kiện First Look CES ở Las Vegas 2019, Samsung đã hé lộ kích thước, hình dạng và cấu hình của thế hệ Micro LED mới giúp thúc đẩy giới hạn màn hình TV truyền thống.

CES 2019: Samsung tiết lộ tương lai của màn hình công nghệ mô đun Micro LED

Các thiết kế công nghệ được giới thiệu tại sự kiện này bao gồm: màn hiển thị 75 inch mới, The Wall 219 inch và màn hình mô-đun Micro LED thế hệ mới. Đây là những sản phẩm có kích cỡ, hình dạng và cấu hình đột phá khác nhau đã giành giải Best of Innovation Award tại CES 2019.

Jonghee Han, chủ tịch bộ phận kinh doanh màn hình hiển thị Samsung cho biết: “Trong nhiều thập kỷ, công ty đã liên tục dẫn đầu với việc đổi mới toàn diện cho màn hình. Công nghệ Micro LED của Samsung tiên phong trong cuộc cách mạng màn hình thế hệ mới với các màn hình thông minh, có thể tùy chỉnh và kết hợp hiệu suất vượt trội về mọi mặt. Micro LED không hề có giới hạn nào, chỉ mang đến những khả năng vô tận.”

Với công nghệ tự phát sáng tiên tiến cùng khả năng lắp ghép dạng mô đun, màn hình Micro LED của Samsung đem lại chất lượng hình ảnh, sự linh hoạt và thiết kế chưa từng có trước đây. Màn hiển thị này được tạo thành từ mô-đun Micro LED riêng biệt tự phát sáng, chứa hàng triệu con chip vô cơ LED màu đỏ, xanh lá và xanh dương.

Đây là những con chip có kích thước siêu vi và khả năng tự phát sáng tái hiện nên những màu sắc sống động trên màn hình. Đem lại chất lượng hình ảnh vượt trội hơn bất kỳ công nghệ hiển thị đang có trên thị trường.

Tại sự kiện CES năm ngoái, Samsung đã giới thiệu công nghệ Micro LED qua sản phẩm The Wall. Chiếc màn hình 146 inch này đã đạt nhiều giải thưởng và được đánh giá cao.

Nhờ vào sự tiến bộ công nghệ trong quy trình hoàn thiện sản phẩm, Samsung có thể thu hẹp khoảng cách giữa các con chip LED kích thước siêu vi, tạo ra những điểm ảnh siêu mịn trên màn hình Micro LED 75 inch nhỏ gọn, thích hợp cho mọi căn nhà.

CES 2019: Samsung tiết lộ tương lai của màn hình công nghệ mô đun Micro LED

Nhờ vào bản chất của mô đun Micro LED, công nghệ này tạo nên sự linh hoạt trong kích thước cho phép người dùng tùy chỉnh vừa với bất kỳ căn phòng hay không gian nào. Bằng cách gắn thêm mô đun Micro LED là có thể mở rộng kích thước màn hình tùy ý.

Công năng mô đun của Micro LED sẽ cho phép người dùng trong tương lai có thể tạo nên các màn hình tối ưu về kích thước độc đáo như 9×3, 1×7 hay 5×1, đáp ứng nhu cầu về tính năng, thẩm mỹ và không gian của họ.

Bên cạnh đó, công nghệ này còn tối ưu hóa nội dung dù màn hình đang ở kích thước hay hình dạng nào. Ngay cả khi gắn thêm mô đun, màn hiển thị Micro LED có thể hỗtrợ mọi nội dung từ định dạng 16:9, đến định dạng màn ảnh rộng 21:9. Hay các tỉ lệ màn hình không theo quy chuẩn như 32:9, hay thậm chí là tỷ lệ 1:1 mà không phải hy sinh chất lượng hình ảnh.

CES 2019: Samsung tiết lộ tương lai của màn hình công nghệ mô đun Micro LED

Do màn hiển thị Micro LED có thiết kế tràn viền, nên đường kẻ ngăn cách giữa các mô đun không hề hiện hữu cho dù bạn gắn thêm vào nữa. Kết quả là một hiệu ứng vô cực tuyệt đẹp liền mạch giúp màn hình hòa hợp một cách tao nhã vào bất kỳ không gian sống nào. Các thiết kế còn có thể trở nên bắt mắt hơn nữa thông qua chế độ hình nền Ambient Mode mới.

Theo Samsung