Tính năng Quick Share (Chia sẻ nhanh) được tích hợp đầu tiên trên các mẫu Galaxy S20 và sẽ sớm có mặt trên một số sản phẩm khác trong thời gian tới.

Theo The Verge, tính năng Quick Share của Samsung có cơ chế hoạt động tương tự AirDrop của Apple. Đây là một công cụ khá hữu ích, hỗ trợ chia sẻ nhanh dữ liệu, hình ảnh và video cho người ở gần đó một cách dễ dàng mà không cần kết nối mạng. Lợi thế của Quick Share là có thể chia sẻ tối đa 5 người cùng lúc, trong khi đó AirDrop chỉ giới hạn 1 người nhận 1 lần gửi.

Samsung ra mắt tính năng Quick Share tương tự AirDrop trên Galaxy S20

Hiện tại, tính năng Quick Share chỉ mới khả dụng trên các mẫu Samsung Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra. Hãng công nghệ Hàn Quốc cho biết tính năng mới sẽ sớm có mặt trên những sản phẩm khác của công ty trong tương lai gần.

XDA Developers đã công bố ảnh chụp màn hình giao diện của tính năng Quick Share từ tháng trước. Người dùng có thể chọn cho phép nhận dữ liệu từ bất kỳ thiết bị Samsung nào hỗ trợ tính năng này hoặc chỉ nhận từ người có tên trong danh bạ.

Samsung ra mắt tính năng Quick Share tương tự AirDrop trên Galaxy S20

Samsung ra mắt tính năng Quick Share tương tự AirDrop trên Galaxy S20

Trước đây Samsung đã cung cấp tính năng chia sẻ dữ liệu từ thiết bị này đến thiết bị khác trong một số trường hợp nhất định, ví dụ trình chiếu nội dung lên TV Samsung. Tuy nhiên, công cụ đó được gọi là Direct Share (Chia sẻ trực tiếp), khác một chút so với Quick Share.

Google cũng đang nghiên cứu tính năng chia sẻ dữ liệu riêng có tên Recent Sharing, dự kiến sẽ tích hợp trên điện thoại Pixel trong thời gian tới. Có vẻ các nhà sản xuất điện thoại Android cùng nhận thấy AirDrop của Apple là một ý tưởng tuyệt vời, sau những khởi đầu sai lầm khi tập trung quá nhiều vào tính năng NFC.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn