Samsung Electronics được vinh danh giải thưởng thương hiệu tốt nhất Châu Á

Đây là lần thứ 6 liên tiếp Samsung giành được giải thưởng thương hiệu tốt nhất châu Á, do Campaign Asia-Pacific phối hợp với Neilsen thực hiện.

Samsung Electronics được vinh danh giải thưởng thương hiệu tốt nhất Châu Á

Samsung Electronics vừa được vinh danh giải thưởng Thương Hiệu Tốt Nhất Châu Á năm 2017 theo kết quả khảo sát trực tuyến thường niên Asia’s Top 1000 Brands (Top 1.000 Thương hiệu Tốt nhất Châu Á) do Campaign Asia-Pacific phối hợp với Neilsen thực hiện.

Bảng xếp hạng dựa trên những hiểu biết của người tiêu dùng ở 17 nhóm sản phẩm chính bao gồm ô tô, bán lẻ, thực phẩm và dịch vụ ăn uống và điện tử tiêu dùng. Nghiên cứu được tiến hành nhằm tìm hiểu thái độ của người tiêu dùng ở 13 thị trường Châu Á.

Năm nay, Samsung đã ra mắt các dòng sản phẩm cao cấp trong các lĩnh vực điện thoại di động, TV và thiết bị gia dụng, những dòng sản phẩm được xem là tăng cường sức mạnh thương hiệu và giá trị thương hiệu cho công ty.

Với thiết kế đẹp mắt và các tính năng sáng tạo, Galaxy S8 và S8+ đã được đón nhận trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào tháng 3. Samsung đã giới thiệu các thiết bị mới và bổ sung dịch vụ cho hệ sinh thái Galaxy, bao gồm Samsung DeX, Gear VR với Controller, Gear 360 (2017) và Galaxy Tab S3.

Đồng thời nỗ lực sáng tạo của Samsung Electronics đã nhận được nhiều sự chú ý cho quảng cáo siêu phẩm Galaxy S8, “Ostrich”, mang về ba giải vàng, hai bạc và hai đồng. Samsung đã có những đột phá trong hạng mục phim thủ công với đạo diễn, ảnh đông và hiệu ứng hình ảnh tốt nhất.

Quảng cáo ‘Ostrich’ diễn tả một con đà điểu học cách bay sau khi đeo Samsung Gear VR và bắt đầu một mô phỏng bay ảo. Chiến dịch #DoWhatYoucant và quảng cáo ” Ostrich ” nhầm thúc đẩy sự bức phá bản năng của mỗi con người và chứng tỏ cam kết của công ty trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho phép mọi người vượt qua ranh giới và làm được điều lạ thường.

TV QLED của Samsung đã nhận được hơn 20 giải thưởng, gồm bốn giải CES Innovation Awards tại CES hồi đầu năm nay. Máy giặt AddWash của Samsung cũng đã được công nhận bởi thiết kế sáng tạo, nhận giải Thiết kế của năm trong khuôn khổ giải thưởng President’s Design Award 2016, giải thưởng thiết kế uy tín của Singapore.

Các dự án công dân của Samsung càng tác động đến giá trị thương hiệu của công ty. Ví dụ: các trường học thông minh Samsung và Viện Công nghệ Samsung ở khắp Đông Nam Á, Châu Đại Dương và các nước khác giúp cung cấp cho sinh viên môi trường học tập nâng cao và cung cấp đào tạo dựa trên kỹ năng liên quan thông qua các chương trình giáo dục được thiết kế riêng. Với hơn 167 trường thông minh và 20 Viện Công nghệ trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương, hơn 40.000 trẻ em và thanh thiếu niên đã được hưởng lợi từ những cơ hội học tập do Samsung đưa ra.

Samsung cũng cổ vũ văn hóa tình nguyện nhiệt tình và đam mê nhằm động viên nhân viên công ty tham gia vào các dự án cộng đồng. Ví dụ, chương trình Love and Care (Tình yêu và Chăm sóc) của Samsung nhằm nâng cao phúc lợi cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và hỗ trợ phát triển xã hội, đã tăng 75% sự tham gia của nhân viên kể từ khi thành lập vào năm 2015.

Samsung Electronics mới đây cũng đã công bố lợi nhuận quý 2, 2017. Theo đó tập đoàn đạt doanh thu xấp xỉ 60 nghìn tỷ won, tương đương 52,21 tỷ USD, lợi nhuận đạt xấp xỉ 14 nghìn tỷ won, tương đương 12,18 tỷ USD.

Tình nguyện viên Samsung và dự án hỗ trợ Trường trung cấp nghề Quang Trung

Trong chương trình Tình Nguyện Viên Samsung Quốc tế (Samsung Employee Volunteer Program), đoàn nhân viên Samsung Hàn Quốc đã đến Việt Nam và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức tại Trường Trung cấp Nghề Quang Trung, Quận Gò Vấp. Được phát động từ năm 2010, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 1.000 nhân viên tình nguyện của Samsung đến từ 28 quốc gia khác nhau trên thế giới và giúp đỡ hơn 7.000 người dân tại các quốc gia này.

Tình nguyện viên Samsung và dự án hỗ trợ Trường trung cấp nghề Quang Trung

Kết hợp với các tổ chức phi chính phủ tại Hàn Quốc – The Better World và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Bền vững (CSDS), đây là năm thứ 2 chương trình được tổ chức tại Việt Nam. Bên cạnh những hỗ trợ, đầu tư về mặt cơ sở vật chất, Samsung tập trung hướng đến các giá trị mang tính bền vững, lâu dài.

Thông qua chương trình, Trường Trung cấp Nghề Quang Trung đã có thêm một phòng tin học và một phòng học thiết kế thời trang hoàn toàn mới với những trang thiết bị hiện đại như máy vi tính, bảng tương tác thông minh, máy lạnh máy vắt sổ…

Nguồn: Samsung Newsroom (1) (2) (3) (4)