góc quảng cáo, cám ơn bạn
TechSign.in Bài mới

Theo chân Apple, Samsung xem xét bỏ cốc sạc đi kèm smartphone

Sau khi có tin đồn Apple bỏ cốc sạc đi kèm khỏi hộp iPhone 12, trang tin Hàn Quốc tiết lộ Samsung cũng đang cân nhắc việc bán điện thoại thông minh không bao gồm cốc sạc bắt đầu từ năm tới.

Theo hãng tin ETNews, Samsung đưa ra quyết định này vì nhiều người đã có sẵn bộ sạc, bán bộ sạc rời sẽ giúp giảm chi phí sản xuất, đóng gói, vận chuyển, đồng thời làm cho bao bì nhỏ gọn và thân thiện với môi trường hơn.

Từ lâu khách hàng đã quen với việc mua điện thoại có sẵn cốc và dây sạc trong máy. Nhưng từ khi có nguồn tin Apple đang cân nhắc loại bỏ cốc sạc đi kèm khỏi hộp iPhone 12, Samsung cũng xem xét vấn đề tương tự. Nếu thông tin trên là chính xác, đồng nghĩa người dùng phải tự mua thêm cốc sạc chính hãng hoặc bên thứ ba. Điều này có thể sẽ tạo thành thông lệ cho những thương hiệu Android khác trong thời gian tới.

Hiện tại tiêu chuẩn sạc trên smartphone đã có sự thống nhất, vì vậy người dùng có thể sử dụng cốc sạc cho nhiều thiết bị khác nhau như smartphone, tai nghe không dây, đồng hồ thông minh… nhưng sẽ ra sao khi các thiết bị hết pin cùng lúc? Mặt khác, có thể Samsung và Apple sẽ sử dụng lý do khách hàng đã có sẵn cốc sạc từ những lần mua điện thoại trước. Điều này có thể đúng với những người đam mê thiết bị công nghệ nhưng vẫn có một số bất tiện và không phù hợp với đa số khách hàng thông thường.

Theo Android Authority, nếu các hãng công nghệ không tặng kèm cốc sạc mà bán như một phụ kiện thiết yếu sẽ không giúp giá điện thoại rẻ hơn mà chỉ làm giá cốc sạc đội lên. Đây không phải lần đầu tiên vấn đề cốc sạc được đưa ra tranh luận. Khi phát hành Galaxy S20 Ultra, Samsung cũng bị chỉ trích khi tích hợp bộ sạc 25W trong hộp nhưng lại bán bộ sạc nhanh 45W với giá 50 USD.

Trong một cuộc khảo sát tiến hành đầu tháng của Android Authority, 77% người dùng tức giận với thông tin iPhone 12 không đi kèm cốc sạc trong hộp. Samsung đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, mỗi năm bán ra hàng trăm triệu chiếc điện thoại với nhiều phân khúc khách hàng, rõ ràng quyết định này sẽ khiến nhiều người không hài lòng. Samsung chưa bình luận về thông tin này.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [1]. Điểm trung bình: [5/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version