Samsung hợp tác Xiaomi ra mắt cảm biến 108 MP đầu tiên trên thế giới

Cảm biến Isocell Bright HMX mới của Samsung có độ phân giải tối đa lên đến 108 MP, được phát triển dành riêng cho điện thoại thông minh.

Isocell Bright HMX vẫn là cảm biến hình ảnh 0,8μm, tương tự phiên bản tiền nhiệm 64 MP công bố hồi tháng 5. Nhưng theo Samsung, cảm biến mới đã được tăng kích thước lên đến 1/1.33 inch, cho khả năng hấp thụ nhiều ánh sáng hơn trong bóng tối. Ngoài ra, tính năng Smart ISO sẽ giúp cảm biến thông minh chọn ISO phù hợp với điều kiện môi trường. Với cảm biến này, người dùng có thể chụp được những bức ảnh chất lượng tương đương với máy DSLR.

Cảm biến HMX sở hữu công nghệ Tetracell và ISOCELL Plus độc quyền của Samsung, có khả năng nhập bốn pixel làm một để hấp thụ ánh sáng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Cảm biến này cũng giảm nhiễu và cho màu sắc chính xác khi phơi sáng lâu. Ngoài ra Isocell Bright HMX còn hỗ trợ quay video 6K với tốc độ 30 khung hình/giây.

Cảm biến 108 MP mới là thành quả từ việc hợp tác của Samsung và Xiaomi. Mối quan hệ của hai hãng công nghệ này không khiến nhiều người ngạc nhiên. Trước đó, Xiaomi đã ra mắt camera 64MP tích hợp cảm biến 64MP ISOCELL GW1 của Samsung.

Theo GizmodoChina, Samsung đã xác nhận Xiaomi sẽ là nhà sản xuất đầu tiên được sử dụng cảm biến mới. Rất có thể Xiaomi Mi Mix 4 sắp ra mắt sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên trang bị camera 108 MP. Việc sản xuất hàng loạt dự kiến sẽ bắt đầu từ cuối tháng này. Mặt khác, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang lên kế hoạch đầu tư 133 nghìn tỷ won vào các doanh nghiệp chip logic từ năm 2030.

Theo ZDNet

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá