Những video clip thay thế trái bom thành smartphone Galaxy Note7 được người dùng thích thú, còn riêng Samsung thì đó không phải là kỷ niệm vui vẻ gì.

Lấy cảm hứng từ những vụ việc Galaxy Note 7 cháy nổ, một số game thủ vui tính của tựa game GTA (Grand Theft Auto) đã làm ra bản mod biến trái bom hay lựu đạn trong game thành hình smartphone của Samsung. Tuy nhiên, Samsung lại không hề cảm thấy hài hước chút nào khi xem các video mod game này và đang yêu cầu YouTube gỡ bỏ chúng.

Samsung đòi YouTube xoá video nhạo Note7 thành bom trong game GTA

TheVerge thông tin, Samsung đang cố gắng loại bỏ những video hài hước đã mod bom thành hình chiếc Galaxy Note 7 trên Internet, bắt đầu từ YouTube. Hãng đã báo cáo xâm hại bản quyền (DMCA) lên ít nhất một video giới thiệu bản mod Galaxy Note7 trong game GTA trên YouTube và yêu cầu gỡ bỏ.

Bản mod biến trái bom trong game GTA thành Galaxy Note7 có tên là Note-as-bomb và được giới thiệu bởi một game thủ có biệt danh là HitmanNiko. Được biết, bản mod không sao chép trái phép bất cứ thứ gì từ các nguồn khác.

Tuy nhiên, Samsung vẫn báo cáo xâm phạm bản quyền các video giới thiệu bản mod Galaxy Note7 trong game GTA. Kết quả là đã có những video trên YouTube bị gỡ bỏ vì xâm phạm tuyên bố bản quyền của Samsung Electronics tại Mĩ.

Samsung đòi YouTube xoá video nhạo Note7 thành bom trong game GTA
Một video bị xóa vì tuyên bố bản quyền của Samsung.

Hiện chưa rõ tác giả gốc của những video bị gỡ bỏ có muốn khiếu nại về yêu cầu bản quyền của Samsung hay không. Dù vậy, nhiều video khác nói về việc mod trái bom thành hình Galaxy Note 7 trong game GTA và một số tựa game khác vẫn còn có thể được xem trên YouTube.

Vẫn có nhiều video giới thiệu bản mod Galaxy Note 7 trong game GTA còn xem được trên YouTube.

Dù vậy, việc xóa hết các video mod Galaxy Note 7 trong game trên YouTube là rất khó, vì hàng ngày có thể có hàng trăm video tương tự khác được đăng tải lên. Do đó, thay vì đi báo cáo bản quyền từng video một, Samsung có lẽ nên làm theo cách của Apple là bỏ ngoài tai việc trêu đùa của người dùng và tập trung làm chiếc Galaxy S8 tốt hơn để họ nhanh chóng quên đi thất bại của chiếc Note 7 trước đó.

Theo VnReview

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá