Sự kiện ngày 4/10 sẽ được Google tổ chức tại San Francisco với nhân vật chính là chiếc điện thoại Google Pixel. Ngoài ra, chúng ta còn có thể mong đợi các sản phẩm nào?

Sự kiên Google 4/10
Sản phẩm được mong đợi nhất tại sự kiện này chắc chắn là chiếc Googles Pixel, đây là chiếc điện thoại đầu tiên mang thương hiệu của Google nếu không tính Nexus, thương hiệu điện thoại được sản xuất và đóng dấu thương hiệu bởi nhiều công ty khác nhau. Ngoài ra, rất nhiều thiết bị phần cứng khác đã được Google giới thiệu trước đây cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện lần này.

Đối thủ trực tiếp của iPhone?

Nếu như Apple có iPhone và iPhone Plus, Google lần này ra mắt chiếc điện thoại Pixel cũng với hơi kích cỡ màn hình khác nhau để hướng tới nhiều đối tượng người dùng khác nhau. Nhiều chi tiết về 2 mẫu điện thoại này đã bị rò rỉ trong vài tháng qua, tuy nhiên Google chắc chắn sẽ đem đến nhiều bất ngờ với chiến điện thoại mới này.

Sự kiên Google 4/10
Tuy Google Pixel hoàn toàn mang tên Google nhưng theo thỏa thuận thì chiếc điện thoại này được chế tạo bởi HTC nhưng sẽ không mang bất kì dấu hiệu nhận dạng nào của hãng này. Đây chính là điểm khác biệt so với chiếc Nexus trước đây.

Qua các thông tin rò rỉ, đây có thể là các thông số chính thức của Google Pixel:

  • Hai kích thước: Thiết kế của 2 chiếc điện thoại có thể sẽ giống nhau và chỉ khác biệt ở kích cỡ màn hình lần lượt là 5 và 5,5 inch.
  • Phần cứng:  Cả hai có lẽ đều được trang bị bộ xử lý Snapdragon 821 với 4GB RAM, camera 12 MP, quét vân tay và pin “khủng”. Màn hình sẽ có độ phân giải Full-HD đối với chiếc Pixel và quadHD với Pixel XL. Cấu hình này nằm trong top các điện thoại Android cuối năm 2016.
  • Thiết kế cao cấp: Được sản xuất bởi HTC, Google Pixel sẽ có vỏ ngoài bằng nhôm nguyên khối và thiết kế tương tự iPhone. Tuy nhiên phần quét vân tay sẽ được đạt sau lưng điện thoại như chiếc Nexus 5X và 6P.
  • Giá cũng “cao cấp”: 2 mẫu điện thoại này được đự đoán sẽ có giá từ 649USD. Mức giá này đánh dấu việc Google chuyển từ chiến lược giá cạnh tranh ở các đời Nexus thành phân khúc giá tương đương các điện thoại hàng đầu của Apple và Samsung. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Google sẽ đưa ra các lựa chọn tài chính để mức giá này dễ tiếp cận hơn.
  • Hệ điều hành: Google’s Pixel có thể sẽ ra mắt cùng với phiên bản mới nhất của hệ điều hành Android, Android 7.1 Nougat.

Cùng với chiếc điện thoại kì vọng cạnh tranh trực tiếp với iPhone, các thiết bị phần cứng như Google Home, Chromecast Ultra, Google Wi-Fi và hệ điều hành Andromeda cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện này.

Google Home

Đây là một chiếc loa thông minh tích hợp trợ lý ảo của Google. Nó sẽ là đối thủ cạnh tranh với thiết bị Amazon’s Echo, và thiết bị đang được thử nghiệm của Apple, một trạm điểu khiển nhà thông minh.

Giá của Google Home có thể ở mức 129USD, thấp hơn 50USD so với Amazon’s Echo cỡ lớn nhưng mắc hơn 80USD so với chiếc Echo Dot

Sự kiên Google 4/10

Chromecast Ultra

Chiếc Chromecast Ultra sẽ hỗ trợ độ phân giải 4K cũng như các nội dung HDR. Thiết bị này được đư đoán có giá 69 USD, cao hơn Chromecast trước đây 1 ít. Nhưng với các khả năng mới, mức giá này là có thể chấp nhận được
Sự kiên Google 4/10

Google Wi-Fi

Thiết bị này được cho là một thiết bị định tuyến đa điểm có giá khoảng 129USD. Các thiết bị định tuyến này có thể kết nối với nhau để phủ sóng khắp nhà. Các tính năng nhà thông minh có thể cũng xuất hiện trên bộ định tuyến này.

Với việc ra mắt thiết bị này, tương lai của nền tảng bộ định tuyến khác của Google là OnHub chưa rõ ràng. Tuy nhiên, Google’s Wi-Fi chắc chắn sẽ có thương hiệu của Google trên đó và không phải sản phẩm hợp tác như OnHub.

Sự kiên Google 4/10

Andromeda

Hệ điều hành này sẽ là bản tích hợp giữa ChromeOS và Android. Có lẽ Google đang muốn hướng tới việc một nền tảng chạy trên mọi thiết bị như điều mà Microsoft đang làm với Windows 10.

Tóm lại, sự kiện 4/10 này kì vọng sẽ công bố rất nhiều thiết bị phần cứng đột phá. Bạn đọc có thể theo dõi sự kiện vào lúc nửa đêm ngày 4/10 giờ Việt Nam.

(Theo TheVerge)