Coinrail, một sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc, vừa bị ăn cắp gần 1/3 dự trữ tiền ảo, có giá trị lên tới gần 40 triệu USD.

Sàn giao dịch tiền ảo Hàn Quốc bị trộm gần 40 triệu USD

Cuộc tấn công ngày 10/6 đã khiến Coinrail mất 30% dự trữ tiền ảo. Hiện tại, sàn giao dịch này chưa đưa ra bất kỳ ước tính thiệt hại nào nhưng theo trang tin Yonhap News, tổng giá trị của số tiền ảo bị ăn cắp xấp xỉ 37,2 triệu USD.

Trong khoảng 24h trước khi xảy ra cuộc tấn công mạng này, tổng giá trị giao dịch trên Coinrail đạt hơn 2,48 triệu USD và là một trong 100 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, theo số liệu của CoinMarketCap. Tuy nhiên, đơn vị đã ngừng hoạt động ngay sau cuộc tấn công kèm theo thông báo.

“Một cuộc tấn công mạng vào hệ thống của Coinrail vừa xảy ra. Chúng tôi đang rà soát lại và một số đồng tiền ảo (Pundi X, NPXS) hiện được xác định là bị mất cắp”, đại diện sàn đăng trên Twitter.

Theo đó, sàn giao dịch khẳng định 70% dự trữ tiền ảo vẫn an toàn và được chuyển sang ví cứng (cold wallet) vì lý do bảo mật. Các giao dịch và hoạt động rút tiền sẽ trở lại bình thường ngay khi dịch vụ của Coinrail được ổn định.

Trong vụ tấn công, Pundi X bị ảnh hưởng lớn nhất với hơn hai tỷ đồng NPXS, tương đương gần 19,5 triệu USD, bị ăn cắp. Con số này chiếm 3% trong tổng lượng NPXS trên thị trường.

Vấn đề thực sự nằm ở số tiền ảo bị đánh cắp trong vụ việc. Coinrail cho biết đội ngũ nhân viên có thể khôi phục được 20% lượng tiền bị mất trộm bằng việc hợp tác với các sàn giao dịch khác, nhưng công ty vẫn phải đóng băng hoặc thu hồi lại số tiền đó.

Coinrail vẫn đang điều tra tung tích của 10% còn lại.

Theo The Next Web