Nhà sáng lập Android bị tố lừa dối vợ, điều hành đường dây mại dâm

Nhà sáng lập Android Andy Rubin vừa bị vợ cũ kiện vì lợi dụng thỏa thuận tiền hôn nhân để lừa dối hàng triệu USD và đứng sau một đường dây mại dâm bí mật.

Những tài liệu liên quan được phát hiện lần đầu tiên bởi Ryan Mac của BuzzFeed, cho thấy Rubin đã buộc vợ mình là Rie Hirabaru Rubin ký vào thỏa thuận tiền hôn nhân vài tuần trước khi sinh con. Các điều khoản cụ thể được đàm phán xong ba ngày trước đám cưới. Vụ kiện của bà Rubin nhằm hủy bỏ thỏa thuận đó. Bà tố cáo chồng mình đã loại phần lớn tài sản ông có được từ Google và dự án Essential để không bị phân chia khi ly hôn. Hiện tại cáo buộc vẫn chưa được tòa án xác nhận.

Tuy nhiên, khiếu nại có một số chi tiết trùng khớp với báo cáo của New York Times hồi tháng 10 năm ngoái, gồm thông tin Andy có một nhóm ít nhất 5 người tình và ông sẽ cho người đàn ông khác mượn để quan hệ khi cần thiết như thể họ là “vật sở hữu” của mình. Trong đó có một người phụ nữ tên M, hợp tác cùng ông hoạt động đường dây mại dâm bí mật.

Ngoài ra, khiếu nại cũng cáo buộc Andy Rubin đã điều hướng tài sản trong quỹ chung của hai vợ chồng để trả tiền cho một số phụ nữ mà bà Rie không biết. Các khoản thanh toán trùng khớp với báo cáo của Times.

Ông đã ngừng gửi tiền lương Google vào tài khoản chung của cả hai từ tháng 2/2014, ngay sau khi bị sa thải vì nhiều cáo buộc bê bối tình dục. Sau đó Andy vẫn tiếp tục được công ty trả tiền theo thỏa thuận thôi việc, nhưng tiền lại được chuyển đến tài khoản cá nhân và ông đã dùng hàng trăm ngàn USD trong đó để thanh toán cho nhiều phụ nữ.

Luật sư của Rie từng đại diện cho Andy trong một vụ ly hôn trước đó đã cung cấp thêm một số thông tin mà ông đã che giấu vợ mình. Rất có thể sự bất thường và xung đột lợi ích quá lớn sẽ khiến thỏa thuận tiền hôn nhân của hai người bị hủy bỏ.

Năm ngoái, Andy Rubin rời khỏi Google với thỏa thuận thôi việc trị giá 90 triệu USD, bởi nhiều tố cáo quấy rối tình dục nhân viên. Sau đó, 20.000 nhân viên của hãng công nghệ Mỹ đã xuống đường biểu tình để phản đối hành động của công ty, cho rằng thỏa thuận này của Google là dung túng cho hành vi của Andy.

Ban đầu, luật sư đại diện cho Andy Rubin mô tả vụ kiện chỉ là tranh chấp pháp lý gia đình “liên quan đến một người vợ hối hận về thỏa thuận tiền hôn nhân” và nên được giải quyết tại tòa án luật gia đình. Tuy nhiên sau đó, phía Andy đã gửi kèm một tuyên bố sửa đổi, bổ sung rằng kiếu nại của bà Rie đầy những cáo buộc sai lầm.

“Đây là tranh chấp pháp luật gia đình liên quan đến người vợ hối hận về quyết định thực thi thỏa thuận tiền hôn nhân, chứa đầy những tuyên bố sai lầm và chúng tôi mong muốn được chia sẻ câu chuyện của mình”, luật sư đại diện cho Andy viết.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá