Sắp có smartphone 9 camera

Light – công ty sản xuất mẫu camera L16 có tới 16 ống kính đang thực hiện kế hoạch có phần “điên rồ” trên smartphone.

Sắp có smartphone 9 camera

Light đang phát triển một mẫu smartphone với số lượng camera nhiều chưa từng có. Trang báo uy tín Washington Post còn khẳng định đã nhìn thấy bản mẫu của những chiếc điện thoại do Light đang nghiên cứu và phát triển và các thiết bị này có từ 5 tới 9 ống kính camera ở mặt lưng.

Một trong số các nhà đầu tư của Light là Foxconn, doanh nghiệp chuyên sản xuất theo hợp đồng nổi tiếng trong lĩnh vực di động. Chính Apple cũng phải dựa vào Foxconn để lắp ráp các thành phần chính trên mẫu điện thoại iPhone của hãng.

Đại diện của Light cho biết hãng kỳ vọng sẽ giới thiệu sản phẩm đặc biệt nói trên vào cuối năm nay. Mẫu camera L16 của hãng chạy trên nền tảng Android, do vậy có thể chắc chắn rằng chiếc smartphone đang phát triển cũng sử dụng hệ điều hành di động của Google.

Điều khiến giới quan sát bận tâm là giá thành của sản phẩm. L16 có giá tới 1.950 USD trong khi thiết bị có phần mềm chậm chạp. Để cạnh tranh được trên thị trường smartphone, nơi người dùng đòi hỏi mọi thứ phải hoạt động thật trơn mượt, nhanh chóng, Light có rất ít cơ hội nếu vẫn làm như với L16.

Với 5 hoặc 9 camera, smartphone của Light vẫn có một cảm biến chính lên tới 64 MP, mang đến chất lượng ảnh cao trong điều kiện thiếu sáng và hỗ trợ hiệu ứng độ sâu của ảnh đặc biệt, vượt qua khái niệm về công nghệ chụp hình làm mờ hậu cảnh trên điện thoại thông minh hiện nay.

Ngoài chuyện tối ưu lại phần mềm, hãng sẽ phải giải quyết câu hỏi liệu người dùng có sẵn sàng chi cả đống tiền để sở hữu cái điện thoại 9 camera trong khi có không ít smartphone trên thị trường đang chụp ảnh rất tốt dù chỉ cần hai hoặc 3 camera.

Theo Phone Arena