Bài mới

Schindler Ahead, giải pháp IoT cho thang máy, thang cuốn chính thức ra mắt

0
Schindler Ahead, giải pháp IoT cho thang máy, thang cuốn chính thức ra mắt

Sáng nay 12/9, Schindler Việt Nam đã giới thiệu Schindler Ahead, giải pháp quản lý thang máy từ xa trên nền tảng công nghệ 4.0 đến thị trường.

Schindler Ahead là giải pháp công nghệ đầu tiên trong ngành thang máy tại Việt Nam sử dụng nền tảng Internet kết nối vạn vật (IoT) cùng công nghệ học máy (machine learning) và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) nhằm mang đến sự thuận tiện, an toàn cũng như trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của Schindler.

Theo đó, Schindler Ahead sẽ cung cấp các tính năng quản lý vận hành dành cho đơn vị sản xuất (tức Schindler Việt Nam) và khách hàng (các ban quản lý tòa nhà). Khách hàng trước tiên sẽ nhận được sự an tâm tin cậy khi dữ liệu từ thang máy luôn kết nối trực tuyến, phục vụ mục đích dự đoán trước rủi ro. Những thông tin dữ liệu chuyên sâu về vận hành, hiệu suất của thiết bị từ Schindler Ahead sẽ giúp quản lý tòa nhà trở nên dễ dàng hơn. Cuối cùng, giải pháp quản lý thang máy này đem đến sự tiện lợi tối ưu, khi khách hàng có thể kết nối và quản lý toàn bộ thông tin trên cùng một nền tảng đồng nhất.

Với khả năng giám sát vận hành – Ahead Remote Monitoring – mỗi thang máy sẽ được lắp thêm một máy tính thu nhỏ kết nối với mạng lưới điện toán đám mây của Schindler. Điều này giúp thu thập, xử lý và truyền dữ liệu vận hành trực tiếp về trung tâm, giúp kỹ thuật viên ghi nhận dữ liệu về hoạt động vận hành thang máy liên tục, 24/7 và theo thời gian thực.

Tính năng giúp nhanh chóng phát hiện và phòng ngừa sự cố, cung cấp dữ liệu để hệ thống xác định nguyên nhân và đưa ra giải pháp kịp thời, trước cả khi kỹ thuật viên đến công trình. Qua đó đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, tiết kiệm thời gian và đảm bảo vận hành của tòa nhà.

Mỗi nhân viên Schindler đều được cấp một iPhone tích hợp sẵn các công cụ giám sát vận hành thuộc giải pháp Schindler Ahead. Qua đó, nhân viên có thể truy cập lịch sử vận hành thang, ghi nhận dữ liệu tình trạng hoạt động, đưa ra phương án xử lý nhanh hơn so với phương pháp thủ công.

Với khách hàng, Schindler cung cấp giải pháp Ahead ActionBoard – nền tảng công nghệ số qua website và ứng dụng di động, có khả năng cung cấp dữ liệu chi tiết theo thời gian thực về tình trạng vận hành và sử dụng thang máy. Với dữ liệu cập nhật liên tục, chi tiết, khách hàng có thể giám sát, ghi nhận thông tin hoạt động thang máy một cách rõ ràng, minh bạch và toàn diện. Ban quản lý toà nhà cũng có thể thông báo lập tức cho cư dân, người làm việc trong tòa nhà thông qua ứng dụng nếu phát sinh sự cố.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Tạ Huy Vũ, Tổng giám đốc Schindler Việt Nam cho biết: “Schindler luôn tập trung vào sự an toàn và những trải nghiệm của khách hàng. Vì thế việc tiên phong ứng dụng công nghệ cao vào quản lý vận hành thang máy là bước phát triển tất yếu. Sức mạnh của Schindler Ahead hứa hẹn tạo ra cuộc cách mạng trong ngành thang máy tại Việt Nam. Đồng thời hỗ trợ phát triển và tối ưu hóa thiết bị, đáp ứng yêu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng.”

Hình ảnh tại sự kiện

Video tại sự kiện

Theo Jardine Schindler Việt Nam

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version