Schneider Electric giới thiệu giải pháp EcoStruxure Building cho thành phố thông minh

Giải pháp EcoStruxure Building của Schneider Electric được đánh giá là thiết thực, góp phần vào công cuộc phát triển bền vững của đô thị thông minh theo chủ trương chính phủ và xu hướng chung của thế giới. 

Vừa qua, Diễn đàn Cấp cao về Công nghệ 4.0 (Industry 4.0 Summit 2018) và Diễn đàn hợp tác Việt Nam – Pháp 2018 được tổ chức vào đầu và trung tuần tháng 7 đã thu hút nhiều sự quan tâm của chính phủ, các doanh nghiệp và người dân.

Schneider Electric giới thiệu giải pháp EcoStruxure Building cho thành phố thông minh

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, năm 2016, dân số đô thị ở Việt Nam chiếm 35,2% dân số cả nước và được dự đoán sẽ gia tăng đến 50% vào năm 2025. Tốc độ đô thị hóa ở mức nhanh tạo ra nhiều áp lực với hệ thống giao thông, giáo dục, y tế, năng lượng …

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Chính vì thế, những năm gần đây, chính phủ đã đề xuất và thực hiện ứng dụng số hóa vào việc giải quyết các gánh nặng đô thị như mô hình chính quyền điện tử, hệ thống cổng thông tin điện tử, dịch vụ theo dõi khám chữa bệnh qua phần mềm quản lý, và quy hoạch đất đai trên nền tảng bản đồ số.

Với vai trò là tập đoàn tiên phong về số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric cung cấp nhiều giải pháp giúp quản lý và vận hành thành phố một cách hiệu quả, tiết kiệm năng lượng và bền vững, nổi bật là giải pháp EcoStruxure Building dành cho cho các công trình như các tòa nhà văn phòng, khách sạn, bệnh viện, trung tâm thương mại …, tích hợp toàn diện khả năng kết nối giữa các thiết bị, quản trị rìa mạng lưới các thiết bị và từ đó đưa ra phân tích dự đoán, nâng cao hiệu quả vận hành và gia tăng năng suất làm việc của con người bên trong các tòa nhà.

Schneider Electric giới thiệu giải pháp EcoStruxure Building cho thành phố thông minh

Theo đó, đô thị thông minh là chủ đề trọng tâm được đề cập và bàn bạc sâu tại Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 13/07 vừa qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều cơ hội và thách thức, các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ cần nhanh chóng đón đầu xu hướng, tiếp thu những kết quả khoa học trên thế giới và linh hoạt ứng dụng vào trong các mục tiêu về phát triển đô thị thông minh.

Đại diện Schneider Electric đã trình bày chi tiết giải pháp EcoStruxure Building – một nền tảng mở cho phép kết nối những thiết bị sản xuất bởi Schneier Electric hoặc từ các nhà sản xuất khác, giúp vận hành các tòa nhà theo hướng bền vững, từ đó xây dựng thành phố thông minh. EcoStruxure Building giải quyết tồn tại của hệ thống điều khiển hiện tại về việc thiếu kết nối, hoạt động không ổn định, mức độ an toàn chưa cao bằng việc cung cấp giải pháp multi-site và điều khiển từ xa bằng thiết bị di động, tạo thành nền tảng giám sát nhiều tòa nhà trong thành phố, giúp quản lí tập trung, so sánh hiệu quả vận hành của các tòa nhà khác nhau, từ đó tìm ra những phương pháp giúp nâng cao hiệu quả vận hành, tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững.

Đồng thời, giải pháp EcoStruxure Building cũng được Schneider Electric giới thiệu trong khuôn khổ diễn đàn hợp tác Việt Nam – Pháp diễn ra ngày 04/07 với sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM Vincent Floreani cùng đại diện các sở, ngành, tập đoàn, doanh nghiệp. Tại đây, Schneider Electric thông qua EcoStruxure nhấn mạnh vai trò kết nối của nền tảng IoT; khả năng điều khiển từ xa tiện lợi, thông minh; chức năng giám sát đồng thời nhiều tòa nhà ở các địa điểm khác nhau; hệ thống cảnh báo bất thường giúp ngăn ngừa cháy nổ, hỏa hoạn; và việc phân tích, trích xuất những báo cáo chi tiết theo yêu cầu, từ đó hỗ trợ đưa ra những quyết định chính xác cho các cấp quản lý.

Schneider Electric giới thiệu giải pháp EcoStruxure Building cho thành phố thông minh

Với giải pháp EcoStruxure nói chung và EcoStruxure Building nói riêng, Schneider Electric đã, đang và sẽ mang đến những giải pháp công nghệ mới nhất, đóng góp trực tiếp đến các doanh nghiệp và người dân Việt Nam, từ đó đẩy nhanh quá trình phát triển bền vững của đô thị.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá