Adobe xác nhận sẽ có Photoshop đầy đủ cho iPad

Ứng dụng Photoshop của công ty Adobe không còn xa lạ trong giới chỉnh sửa hình ảnh. Sắp tới đây, Adobe sẽ mang bộ phần mềm này với đầy đủ công cụ lên máy tính bảng iPad.

adobe-xac-nhan-photoshop-cho-ipad

Hệ điều hành iOS 11 ra mắt vào năm ngoái đã khiến chiếc iPad gần hoàn chỉnh như PC. Tuy nhiên, vẫn còn vài ứng dụng quan trọng trên máy tính để bàn chưa xuất hiện trên nền tảng di động của Apple. Trong đó bộ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Photoshop với đầy đủ tính năng là một trong các ứng dụng còn thiếu.

Tin vui dành cho các fan nhà Táo, theo trang tin Bloomberg, công ty Adobe đang làm việc để bổ sung thiếu sót này. Adobe dự kiến phiên bản Photoshop đầy đủ trên iPad xuất hiện vào tháng 10 năm nay và sẽ cho phép tải về trong năm 2019.

Theo Scott Belsky, Giám đốc sản xuất bộ phận Creative Cloud, đây là phiên bản đa nền tảng của Photoshop, mặc dù ông không nói thời điểm phát hành cụ thể.

Trước đây, Adobe cung cấp phần mềm chỉnh sửa hình ảnh đơn giản với tên gọi Photoshop Express. Tuy nhiên không ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh nào trên thiết bị di động có được sự linh hoạt, chất lượng bằng phần mềm trên máy tính Windows hoặc máy Mac. Điều này dẫn đến việc thị phần trên các thiết bị di động bị các ứng dụng như Affinity Photo chia nhau chiếm giữ.

Bloomberg cho rằng quyết định ra mắt phiên bản đầy đủ chức năng của Photoshop trên iPad là sự thay đổi mang tính chiến thuật của Adobe. Công ty muốn thu hút không chỉ các nhà chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp mà còn nhiều người dùng bình thường với sở thích tạo ra, chỉnh sửa bức ảnh theo ý riêng.

Ông Belsky cho biết công ty cũng lắng nghe nhu cầu người dùng về tính năng chỉnh sửa ảnh “trên mây” và có thể sẽ bổ sung trong đợt ra mắt này.

Theo The Verge