góc quảng cáo, cám ơn bạn
Home Bài mới Shopee thu hồi toàn bộ bản đồ ‘lưỡi bò’ trên chợ điện...

Shopee thu hồi toàn bộ bản đồ ‘lưỡi bò’ trên chợ điện tử

Shopee thu hồi toàn bộ bản đồ 'lưỡi bò' trên chợ điện tử

Ngay sau khi sản phẩm đồ chơi trẻ em “Bản đồ cắm cờ các nước” được phản ánh có chứa nội dung không phù hợp, sàn thương mại điện tử Shopee đã gỡ bỏ và thu hồi toàn bộ.

Đại diện Shopee cũng lên tiếng nhận trách nhiệm vì để các nhà bán hàng bán công khai bản đồ có nội dung không phù hợp trên sàn thương mại điện tử của mình. Phía hãng cho biết ngay sau khi nhận phản ánh đã rà soát toàn sàn và thu hồi các sản phẩm của cửa hàng có liên quan.

Trước đó, ngày 1/8, người mua của Shopee đã phản ánh về sản phẩm “Bản đồ cắm cờ thế giới” in sai thông tin về 2 quần đảo của Việt Nam tại Biển Đông và đường lưỡi bò. Sau khi nhận thông tin, bước đầu Shopee đã cho rà soát toàn sàn để tắt hiển thị và gỡ bỏ các sản phẩm này.

Hãng lập tức tăng cường thêm nhân viên thuộc đội ngũ chuyên trách để mở rộng rà soát, kiểm tra nội dung, thông tin sản phẩm cũng như kiểm soát và gỡ bỏ các mặt hàng có từ khóa liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới sản phẩm trên.

Đơn vị đồng thời liên hệ với người đã mua sản phẩm để thu hồi, hoàn tiền và bồi thường. Hiện tại, hãng đã làm việc thành công với toàn bộ 17 người từng mua sản phẩm bản đồ nói trên.

Từ ngày 3/8, doanh nghiệp này phát đi thông cáo cấm bán sản phẩm là bản đồ, địa lý có thông tin sai lệch, đồng thời cấm kinh doanh đối với các tài khoản vi phạm.

Ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành của Shopee cho biết: “Với mô hình C2C, các nhà bán hàng được quyền đăng bán cũng như chịu trách nhiệm cho chất lượng và thông tin sản phẩm của mình. Tuy vậy, khi phát hiện sự cố, chúng tôi đã chủ động làm việc với các cơ quan quản lý và khách hàng để giải quyết triệt để. Với các biện pháp rà soát mới được áp dụng trên toàn sàn, cũng như những động thái thu hồi sản phẩm và bồi thường cho khách hàng bị ảnh hưởng, chúng tôi hy vọng đã hạn chế tối đa các nội dung không phù hợp trong sản phẩm bị lan truyền.”

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version