Signal và Telegram ghi nhận sự tăng trưởng tại các quốc gia có liên quan đến tham nhũng

Mặc dù WhatsApp và Facebook Messenger là hai ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất, ứng dụng tin nhắn mã hóa như Signal và Telegram cũng ghi nhận phát triển nhanh chóng.

Ứng dụng mã hóa riêng tư có liên quan đến tham nhũng

Công ty phân tích ứng dụng Apptopia có trụ sở tại Boston đã xem xét con số tăng trưởng người dùng hai ứng dụng Signal và Telegram tại các quốc gia có liên quan đến tham nhũng. Công ty này đã so sánh 5 quốc gia có nhiều và ít tham nhũng nhất theo số liệu của Tổ chức Minh bạch Quốc tế. Ở những quốc gia có tham nhũng nhiều, Apptopia cho thấy số người dùng hoạt động hàng tháng tăng mạnh, vượt xa so với các nước khác.

Ứng dụng mã hóa riêng tư có liên quan đến tham nhũng

Số liệu của Signal cho thấy người dùng từ các nhóm quốc gia tham nhũng tăng vọt lên 147%. Tại các quốc gia ít tham nhũng, tỉ lệ người dùng hoạt động hàng tháng tăng chỉ là 11%. Apptopia nói Signal đã cho thấy sự tăng trưởng năm 2017 là nhờ các quốc gia nằm đầu danh sách Chỉ số Nhận thức Tham nhũng của Tổ chức Minh bạch Quốc tế.

Telegram cũng có kết quả tương tự. Năm 2017, số người sử dụng tăng lên 118% ở các quốc gia tham nhũng. Người sử dụng từ các quốc gia tham nhũng ít nhất cũng tăng đến 99%.

Theo danh sách của Tổ chức Minh bạch Quốc tế, các nước trong nhóm tham nhũng là Venezuela, Nigeria, Kenya, Nga và Ukraina. Các quốc gia ít tham nhũng nhất là Đan Mạch, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Phần Lan và New Zealand.

Theo danh sách Các nước Tự do trên Thế giới của Freedom House năm 2017 , Nga và Venezuela không phải là tự do, trong khi Nigeria, Kenya, và Ukraine chỉ có tự do một phần. Đây có thể là nguyên do chính khiến số lượng sử dụng hai ứng dụng nhắn tin mã hoá riêng tư này tăng vọt.

Cũng cần phải chỉ ra rằng Telegram có nguồn gốc ở Nga, nơi mọi người thường cố gắng phát triển trong nước thay vì tìm một cơ hội nào đó. Tại Nga, mạng xã hội khổng lồ VKontakte khiến Facebook chỉ có một chỗ đứng khiêm tốn. Yandex đã vượt qua Google trên thị trường trang tìm kiếm Nga, trong khi mail.ru là một trong những nhà cung cấp webmail thành công nhất trong nước.

Apptopia không đưa ra bất kỳ hiện tượng cụ thể cho sự tăng trưởng của Signal và Telegram trong những quốc gia này. Công ty chỉ đơn thuần chỉ ra mối liên kết khác biệt giữa nhận thức về tham nhũng và việc sử dụng các ứng dụng tin nhắn bảo vệ sự riêng tư.

Theo TheNextWeb

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá