Sinh viên Ấn Độ bị bắt vì chơi game bắn zombie bằng công nghệ AR

Mới đây, một sinh viên 18 tuổi ở thành phố Scottsburg đã bị cảnh sát bắt giữ vì chơi game bắn súng sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) trong trường học.

Sinh viên Ấn Độ bị bắt vì chơi game bắn zombie bằng công nghệ AR

Theo đó, sinh viên có tên Sean Small bị buộc tội đe doạ an ninh trường học sau khi đăng tải một video lên Facebook ghi lại cảnh cậu ta đang chơi game bắn zombie tại hành lang. Vấn đề là zombie mà Sean bắn được tạo ra từ… chính những người đang đi lại xung quanh.

Theo TheNextWeb, tên của trò chơi này The Walking Dead: Our World. Đây là game sử dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (AR) và khá giống với trò chơi đình đám một thời Pokemon Go.

Được phát hành vào cuối tháng 7, The Walking Dead: Our World cho phép người dùng bắn những con zombie được tạo từ những người đang di chuyển xung quanh thông qua camera của điện thoại. Khi tham gia trò chơi, thiết bị cần bật chế độ định vị toàn cầu GPS để xác định vị trí của người dùng, từ đó đưa bản đồ thực tế vào thế giới game và bắt đầu chơi.

Nhiều người cảm thấy khá ngạc nhiên khi cậu sinh viên 18 tuổi này bị bắt với tội danh đe dọa trường học, trong đó có gia đình của Sean. Cha cậu bé đã phát biểu trên đài truyền hình WDRB-TV rằng “Đây chỉ là đứa trẻ đăng tải một video trò chơi bắn những con zombie sử dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính (Computer-generated imagery – CGI). Tôi không hiểu vấn đề ở đây là gì, trừ khi lũ zombie có quyền hiến pháp tại Ấn Độ”.

Dường như Sean không cố ý đe doạ những người khác mà chỉ muốn thể hiện khả năng chơi game của mình khi ghi lại cảnh bắn súng. Tuy nhiên, các nhà chức trách và ban lãnh đạo nhà trường cho rằng, việc quay video với công nghệ AR như vậy là điều đáng lo ngại.

Cậu sinh viên đã sử dụng smartphone để nắm bắt chuyển động và bắn vào các sinh viên khác. Lúc này, họ đã trở thành zombie trong game và đang đi lại trên hành lang trường học.

Nhà báo Alexis Nedd của Mashable cho biết, trò chơi không hoàn toàn vô hại như Pokemon Go. The Walking Dead: Our World đã biến những người thật xung quanh thành kẻ thù trong game và bạn phải dùng súng bắn họ.

Ngoài ra, bạn còn có thể lưu lại quá trình chơi game của mình và chia sẻ video AR lên các phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm đáng lo ngại.

Theo The Next Web

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá