Nhiều người dùng than thở vì Skype bị chập chờn

Trên nhóm Facebook Hỏi Đáp Công Nghệ, nhiều người dùng cho biết từ trưa hôm nay phần mềm Skype thường xuyên gián đoạn

Thông qua Facebook, các người dùng trong nhóm này đã thông tin việc phần mềm Skype tại cơ quan họ đang có hiện tượng thường xuyên bị ngắt kết nối.

Nhiều người dùng cho biết Skype đang có hiện tượng chập chờn

Anh Lâm, đang làm việc tại Quận 3 cho biết tình trạng này xảy ra từ 12h trưa, việc gửi tin nhắn đi khá khó khăn, anh gửi kèm ảnh chụp màn hình Skype cho tháy logo Skype có biểu tượng kết nối chưa hoàn tất.

Nhiều người dùng cảnh báo Skype đang có hiện tượng chập chờn

Một người dùng Skype khác đang làm việc tại quận Tân Bình cũng gặp tình trạng tương tự. Khá am tường về kỹ thuật, anh cho biết công ty hiện đang dùng 2 đường cáp quang của FPT và CMC, chạy load balancing. Theo anh cho biết nhiều máy trong cơ quan có hiện tượng bị chập chờn ở ứng dụng Skype.

Nhiều người dùng cảnh báo Skype đang có hiện tượng chập chờn

Anh Tân đang làm việc tại Quận 3 cũng thông báo tình trạng tương tự, anh cho biết cơ quan của anh hầu như không ai dùng được Skype.

Nhiều người dùng cảnh báo Skype đang có hiện tượng chập chờn

Điểm chung là hầu hết người dùng thông báo đều đang sử dụng mạng cáp quang của FPT, nhưng ngoài ứng dụng Skype gặp vấn đề thì tất cả các kết nối khác đều sử dụng bình thường.

Skype được chú ý vì nó là ứng dụng gửi tin nhắn và video call được sử dụng nhiều nhất trong môi trường công sở, đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam. Đa phần các người dùng là nhân viên văn phòng đều có một tài khoản Skype để trao đổi công việc, gửi tập tin…

  Cáp quang biển APG gặp sự cố lần thứ 3 năm nay, Internet Việt Nam lại ảnh hưởng

Nói về sự cố này, anh Xuân tỏ ra bức xúc vì rất khó khăn khi gửi tập tin qua Skype. Nếu bạn chưa biết thì Skype hỗ trợ gửi và nhận tập tin giữa người dùng với nhau theo giao thức P2P nên tốc độ truyền nhận rất nhanh, không cần phải dùng các dịch vụ trung gian nào nếu cả người gửi và nhận đều có dùng Skype.

Gửi cho người viết ảnh chụp màn hình, anh Xuân cho biết “thiếu điều muốn chửi lộn vì không chuyển tập tin được”

Nhiều người dùng cho biết Skype đang có hiện tượng chập chờn

Sự cố khiến việc gửi nhận tập tin của anh Xuân gặp rắc rối khá nhiều trong hôm nay

Dù vậy, cũng có khá nhiều người dùng Skype cho biết họ vẫn đang sử dụng rất bình thường dù rằng vẫn đang sử dụng mạng Viettel. Sự cố này có vẻ chỉ rải rác ở một vài nơi.

Anh Lâm cho biết hiện tượng này cũng không thực sự rõ ràng tại công ty anh, biểu tượng Skype đôi khi thông báo là “đang kết nối” nhưng chừng 5-10 phút sau lại báo “Connected” và trở lại sử dụng bình thường.