Samsung sẽ là nhà sản xuất smartphone tiếp theo sử dụng hệ điều hành Android Go, nền tảng hệ điều hành gần như nguyên gốc từ Google.

Smartphone Android Go đầu tiên của Samsung lộ diện

Galaxy J2 Core có thể là chiếc điện thoại đầu tiên tích hợp Android Go của công ty Hàn Quốc với nỗ lực phổ biến hơn nữa hệ điều hành của Google.

Về cơ bản, Android Go là phiên bản rút gọn của Android (hiện tại là bản Oreo), bao gồm 3 phần được tối ưu hóa: Hệ điều hành, CH Play (Google Play Store) và các ứng dụng của Google. Tất cả được tinh chỉnh lại để phù hợp và chạy mượt hơn trên dòng máy cấu hình yếu.

Tuy không phải là lần đầu tiên mẫu điện thoại này được nhắc tới, nhưng lần này đã có thêm nhiều thông tin chính thức về Galaxy J2 Core.

Mẫu điện thoại Android Go này từng được tiết lộ sẽ trang bị một vi xử lý lõi tứ Exynos 7570 với RAM 1 GB. Galaxy J2 Core sử dụng hai khe cắm SIM, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng một trong các khe để mở rộng bộ nhớ trong.

Smartphone Android Go đầu tiên của Samsung lộ diện

Theo tài liệu hướng dẫn rỏ rỉ trực tuyến, nắp lưng của điện thoại hoàn toàn tháo rời được. Nếu muốn lắp thẻ SIM vào, bạn phải tháo pin ra trước. Ngoài ra, J2 chỉ trang bị một cổng micro-USB thông thường, điều này không hề nằm ngoài kế hoạch giúp giảm giá thành sản phẩm của hãng.

Mặc dù là một chiếc điện thoại chạy Android Go, các hình ảnh trên tài liệu hướng dẫn cho thấy các ứng dụng của Samsung đã được cài đặt sẵn trên Galaxy J2 như Galaxy Apps và Smart Switch. Phiên bản Androi Go đầu tiên của “ông lớn xứ Hàn” dự kiến sẽ có mặt tại sự kiện IFA 2018 vào cuối tháng này.

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]