Sắp ra mắt smartphone có camera 192 MP và chip Snapdragon 765G

Chuyên gia rò rỉ Digital Chat Station vừa tiết lộ thông tin về mẫu smartphone có cảm biến camera 192 MP và chip Snapdragon 765G (SM7250), dự kiến ra mắt trong tháng tới.

Cuộc chiến về độ phân giải camera trên smartphone đã diễn ra trong vài năm. Các nhà sản xuất điện thoại thông minh lần lượt ra mắt những sản phẩm có camera 48 MP, 64 MP và thậm chí là 108 MP. Tháng trước, nhiều nguồn tin cho biết Samsung đang phát triển cảm biến camera 150 MP và Xiaomi sẽ là hãng công nghệ đầu tiên được sử dụng cảm biến này, dự kiến ra mắt cuối năm nay. Xiaomi cũng là công ty đầu tiên phát hành điện thoại có cảm biến 108MP.

Sắp ra mắt smartphone có camera 192 MP và chip Snapdragon 765G

Mặt khác, hai nhà sản xuất OPPO và vivo cũng đang có kế hoạch trình làng smartphone có cảm biến camera 150 MP trong năm tới. Hiện chưa có nhiều thông tin về cảm biến camera 192 MP. Tuy nhiên, nếu sử dụng tính năng kết hợp điểm ảnh (9 trong 1) như trên cảm biến 150 MP, nó có thể tạo ra hình ảnh 21 MP. Ngoài ra, chế độ 16 trong 1 sẽ đưa độ phân giải trở lại mức 12 MP như trước.

Nếu mẫu smartphone mới được trang bị chip Snapdragon 765G như lời đồn thì đây sẽ là một sản phẩm tầm trung cao cấp. Vì thông tin rò rỉ trên Weibo nên nhiều người dự đoán chiếc smatphone này sẽ do một thương hiệu Trung Quốc phát hành. Nếu vậy thì đó có thể là sản phẩm thuộc dòng Mi Note của Xiaomi, Reno của OPPO hoặc vivo Z của vivo.

Hiện tại, Sony và OmniVision vẫn chưa phát hành cảm biến vượt quá 100 MP nên vẫn chưa có gì chắc chắn rằng Samsung sẽ ra mắt cảm biến 192 MP.

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá